Bảo quản xe ô tô trong thời gian cách ly chống dịch Corona như thế nào?

Để đảm bảo xe hơi không bị trục trặc sau thời gian cách ly chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, mọi người cần bảo quản xe theo một số cách gợi ý dưới đây.

Bảo quản xe ô tô mùa Covid

Rửa xe

Sau một thời gian sử dụng, xe ô tô dính nhiều bụi bẩn, bùn đất. Vì thế để tránh tình trạng vết bẩn đọng lại, gây hiện tượng ố vàng, hư hại sơn ngoại thất, chủ xe cần rửa xe trước khi cất xe. Hiện nay thì có nhiều tiệm rửa xe, trung tâm xe đã đóng cửa, trong trường hợp không đánh được xe ra tiệm, mọi người có thể tự rửa xe tại nhà.

Lưu ý rửa xe tại nhà thì nên trang bị một máy xịt rửa xe mini khoảng 2 triệu hơn ( mua về rửa xe, vệ sinh sân vườn, tưới cây đều được) và đặc biệt nên sử dụng dung dịch chuyên dụng, không rửa bằng xà phòng nước rửa chén.

bao quan o to

Vệ sinh nội thất

Sau khi vệ sinh bên ngoài xe, thì mọi người tiến hành vệ sinh nôi thất xe. Bởi nếu không vệ sinh, cất giữ xe lâu ngày có thể gây nấm mốc, mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nội thất.

Vệ sinh nội thất thì tiến hành hút bụi, dùng các dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng lau chùi tẩy rửa vết bẩn, đồng thời nếu có điều kiện mua máy xông khử mùi cho xe. Ngoài ra để không gian nội thất thơm tho sử dụng nước hoa ô tô.

Đậu xe ở nơi có mái che

Tránh những tác động tiêu cực của thời tiết như năng nóng, mưa gió, bụi bẩn… khiến cho xe ô tô bị nhanh xuống cấp. Mọi người nên gửi xe ở hầm gửi hoặc nếu không thì sử dụng các biện pháp che phu cẩn thận cho xe.

Các tác động của thời tiết như nắng gắt, mưa, gió, bụi bẩn,… là những tác nhân có thể khiến ô tô khiến ô tô nhanh xuống cấp. Do vậy, nếu không có điều kiện gửi xe ở những hầm gửi xe, chủ xe cần sử dụng các biện pháp che phủ xe cẩn thận để hạn chế tối đa những tác nhân tiêu cực trên.

bao quan o to

Chú ý đến ắc quy

15 ngày cách lý, hạn chế đi lại, mọi người cần để ý đến ắc quy nếu không muốn xe xảy ra hiện tượng chết máy ngay khi nổ. Cần thực hiện một số biện pháp để bảo vệ ắc quy ô tô như khởi động xe sau khoảng 10 ngày hoặc sử dụng bộ sạc duy trì ắc-quy.

Đổ đầy nhiên liệu

Nếu xăng cạn, khí ẩm lâu ngày xâm nhập vào bình xăng gây ngưng tụ hơi nước bên trong là nguyên nhân gây ra hiện tượng nghẹt xăng.

Vì thế, nên đổ đầy bình nhiên liệu trước khi mang xe về cất trữ trong khoảng 2 tuần. Bình nhiên liệu được đổ đầy sẽ giúp xe tránh được hiện tượng nghẹt xăng.

bao quan o to

Một số thông tin chia sẻ về cách bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi trong khoảng thời gian “ toàn dân cách ly xã hội” hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!