Bé gái 23 tháng tuổi bị máy rửa xe cắt gần đứt rời 5 ngón tay

Theo Báo An Ninh Thủ Đô, em bé 23 tháng tuổi bị máy rửa xe gia đình cắt đứt rời 5 ngón tay. Đây là một tai nạn thương tâm, dấy lên hồi chuông cảnh báo cho các bậc cha mẹ, phải trông con cái cẩn thận trong khi sử dụng các thiết bị, vật dụng gia đình, nhất là các thiết bị về điện.

Trong lúc người lớn không để ý, bé V.T.H.V, 23 tháng tuổi (ở xã Tam Sơn, Sông Lô, Vĩnh Phúc) bị kẹt tay vào dây cu-roa của máy rửa xe tại nhà khiến 5 ngón tay bên bàn tay phải gần như đứt rời…

Sáng 3-12, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận bệnh nhi V.T.H.V. vào cấp cứu trong tình trạng nhiều vết thương phức tạp bàn tay phải.

Theo lời kể của người nhà, bé V. bị kẹt tay vào dây cu-roa của máy rửa xe tại nhà. Sau khi đã được xử trí tại bệnh viện tỉnh, bé được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức vào 10 giờ sáng ngày 1-12.

may-rua-xe-cat-tay-em-be
Tay em bé bị cắt

Thời điểm nhập viện, cháu bé trong tình trạng vết thương mặt mu ngón tay từ 1-5 bên bàn tay phải, đứt gân duỗi 2 tầng ngón tay 2, 3, 4, đứt gần rời ngón 5 tại vị trí khớp liên đốt gần.

Bệnh nhi lập tức được chỉ định phẫu thuật. ThS Nguyễn Hòang Quân, Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học thể thao – Bệnh viện Việt Đức cho biết, đây là ca mổ của cháu bé nhỏ tuổi nên các bác sĩ đã tập trung cẩn thận và tỉ mỉ vi phẫu.

Quá trình mổ, các bác sĩ tiến hành bảo tồn ngón 5, khâu nối gân gấp ngón 5, khâu nối gân duỗi ngón ngón 2, 3, 4 và nẹp bột cẳng bàn tay. Hậu phẫu ngày thứ hai, các ngón của người bệnh đầu chi ấm nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Tranh thủ vừa làm việc vừa trông con

Những gia đình làm dịch vụ, kinh doanh nhỏ tại nhà thường ít gửi con đi trẻ mà tranh thủ vừa làm việc vừa trông con. Tuy nhiên, quyết định này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khiến trẻ gặp tai nạn.

Những lúc bận bịu, bố mẹ thường mải làm và lơ đễnh việc chăm con. Với những đứa trẻ hiếu động đã biết bò, biết đi, chỉ một giây lơ là của người lớn, trẻ có thể gặp những tai nạn nghiêm trọng do ngã, bị điện giật, bị bỏng, chấn thương do máy móc, xe cộ, bị bắt cóc, đi lạc…Vì vậy khuyến cáo các bậc phụ huynh phải chú ý chăm sóc trẻ cẩn thận hơn, tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Nguồn: Bào An Ninh Thủ Đô

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!