Bí quyết rửa xe áp suất cao an toàn và đúng chuẩn kỹ thuật

Một số kiến thức chia sẻ nên và không nên khi rửa xe áp suất cao, giúp mọi người rửa xe một cách dễ dàng, hiệu quả và an toàn cho “xế cưng”

Cách rửa xe áp suất cao đúng chuẩn

Những điều nên làm khi rửa xe áp suất cao

 Xả bùn đất bụi bẩn với nước

Trước khi sử dụng xả áp lực cao thì nên xả đất bẩn với nước trước, ngoài việc loại bỏ vết bẩn, xả nước còn giúp cho chất tẩy rửa dễ bám vào xe hơn rất nhiều và giúp tán chất tấy rửa hiệu quả hơn.

rua xe ap luc cao
Hình minh họa

Xoa chất tẩy rửa bằng tay

Thợ rửa nên xoa chất tẩy rửa bằng tay khi đã đeo găng, nhằm loại bỏ những vết bẩn mà nước không thể xả trôi. Trên thực tế, máy rửa rửa áp lực cáo có thể thực hiện được, nhưng tay rửa thủ công có thể loại bỏ được những vết bẩn ở những kẽ nứt tốt hơn.

Sử dụng đầu vòi cong

Dùng đầu vòi xả nước trực tiếp sẽ khiến xe dễ bị xước. Do đó,  hãy sử dụng một đầu voi cong có góc khoảng 25 độ. Theo cách này, dòng nước sẽ không quá mạnh nhưng đủ để có thể hoàn thành công việc làm sạch xe như bạn mong muốn.

Làm sạch phần gầm xe

Gầm xe là nơi đất cát, bụi bẩn bám nhiều nhất, do đó, bạn nên chú ý đến gầm xe và làm sạch nó. Hãy tìm một đầu vòi có góc 40 độ để bạn không phải cúi người xuống khi đang xả nước.

Những điều không nên làm khi rửa xe áp suất cao

Hạn chế sử dụng áp lực quá lớn

Xe hợi nhạy cảm với áp lực, nhất là những vùng như kính chắn gió và cửa sổ. Việc sử dụng áp suất quá cao có thể làm nứt kính, vỡ kính. Vì thế hãy hạn chế để không sử dụng áp lực quá lớn, nên dừng ở mức 81atm.

rua xe ap luc cao
Hình minh họa

Không phun nước một chỗ quá lâu

Phun nước áp lực cao lên xe hơi một chỗ quá lâu có thể gây hại đến xe và tạo ra những vết lõm. Không những thế làm xước chiếc xe của mình hoặc làm bong lớp sơn, vậy nên hãy di chuyển đầu vòi nước liên tục quanh xe. Khoảng thời gian xả nước tối đa nên là 20 phút.

Một số lưu ý

  • Khi rửa xe bằng áp lực, nước được sử dụng phải có độ pH phù hợp, vì muối trong nước có thể phản ứng với xà phòng và hình thành nên các bọt muối canxi.
  • Đối với đầu vòi, có bao gồm các màu đỏ, màu vàng, màu xanh lá, màu trắng và màu đen. Loại đầu vòi duy nhất không nên dùng đó là đầu vòi màu đỏ.

Một số thông tin chia sẻ về cách rửa xe áp lực cao đúng chuẩn và an toàn cho xe, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!