Bí quyết tăng doanh thu tiệm rửa xe hiệu quả nhất

Mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp đã khó, việc làm thế nào để tăng doanh thu dịch vụ, giảm chi phí hoạt động lại càng khó hơn. Sau nhiều năm kinh nghiệm đi tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng và cũng là chủ của một trung tâm chăm sóc xe, dưới góc độ của 1 nhà đầu tư, Tahico xin chia sẻ một số tip làm tăng doanh thu dịch vụ rửa xe các bạn cùng tham khảo.

Bí quyết tăng doanh thu tiệm rửa xe ô tô

Xác định đúng về khách hàng

Thực tế hiện nay, đa phần các tiệm rửa xe đều không nắm rõ ai là khách hàng thực sự, không hiểu về khách hàng của mình. Chính điều đó khiến cho tiệm gặp nhiều khó khăn, không khách, vắng khách và dần dần “đi vào ngõ cụt”

Chính vì thế, điều đầu tiên nhà đầu tư cần làm xác định đúng về phân khúc khách hàng. Không kinh doanh dàn trải. Ví dụ như sau:

  • Khách hàng là xe gia đình: Nhu cầu rửa xe thường xuyên, chất lượng dịch vụ cao
  • Khách hàng là xe taxi: Nhu cầu rửa xe nhanh, giá rẻ, không quan tâm chất lượng, rửa xe số lượng lớn
  • Khách hàng rửa xe tự động: Trải nghiệm dịch vụ mới, chưa phổ biến tại Việt Nam

Bên cạnh đó, có rất nhiều nhà đầu tư không có kinh nghiệm, chưa nắm rõ khi mở cửa hàng rửa xe hơi cần những gì. Có rất nhiều đơn vị mở tiệm rửa xe kiêm cà phê, mở tiệm kiêm quán ăn… tuy nhiên khách hàng đến tiệm lại không có nhu cầu đó. Bởi vậy, trước khi bỏ ra “cả đống tiền” đầu tư về trang thiết bị máy móc, hóa chất chủ đàu tư cần cân nhắc, không nên vôi vàng.

Lắp thảm nhựa trải sàn rửa xe

Có thiết kế tiệm đẹp, tiệm sạch sẽ khang trang, chuyên nghiệp… thì khách hàng sẽ “năng” đến với tiệm của bạn hơn, bởi ai cũng muốn xế yêu của mình được chăm sóc một cách tốt nhất.

Với những tiệm đã xây dựng thì nên thay đổi lại hình thức thiết kế bằng cách lắp thảm nhựa chịu lực. Lắp đặt miếng lót sàn rửa xe chi phí không quá cao, thời gian thi công nhanh, dễ dàng vệ sinh, độ bền hàng chục năm…

Cung cấp dịch vụ rửa xe detailing siêu sạch

Nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, các tiệm rửa xe truyền thống rất kho khăn “ đấu chọi” với những trung tâm lớn. Detailing ngày nay rất phát triển, được khách hàng đón nhận và có phản hồi rất tốt. Vì thế các chủ tiệm nên có những thay đổi trong việc kinh doanh.

Rửa xe detailing với công nghệ rửa xe siêu sạch bằng cách rửa xe 3 xô là một hướng đi mà các tiệm rửa xe phải theo.

sung-rua-don-khoang-may-dung-khi-nen
Hình sử dụng

Cung cấp dịch vụ rửa khoang máy xe

Hiện nay, còn rất nhiều tiệm rửa xe chưa phát triển dịch vụ này, do thói quen và cũng như nhiều người chưa thực sự hiểu được tầm quan trọng của việc vệ sinh khoang máy định kì, cũng như bộ dụng cụ rửa khoang máy gồm những gì, quy trình chuẩn gồm mấy bước, giá dịch vụ ra sao…

Tuy nhiên, xu thế hiện đại của ngành, rửa xe cao cấp sẽ có thêm dịch vụ này. Các tiệm rửa xe cũng hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ này sau khi đã được đào tạo cách thức thực hiện , Điều này chắc chắn sẽ giúp tăng doanh thu tiệm rửa xe nhanh chóng.

 Cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh nội thất xe

Trước đây, hầu hết xe chỉ được lau và hút bụi khi rửa xe nên nội thất thường bị bẩn, mùi hôi khó chịu. Nhưng khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, mọi người sẽ dành chi phí để chăm sóc xế yêu, xe lúc nào cũng phải sạch, sáng bóng và đặc biệt nội thất thơm tho thoải mái. Chủ đầu tư cần nắm được thị yếu của khách hàng, phát triển dịch vụ này, chắc chắn sẽ sinh lời cao.

 

Một số thông tin về cách làm tăng doanh thu tiệm rửa xe ô tô nhanh, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!