[Kiến Thức] Bộ lọc tách nước máy nén khí

Bộ lọc tách nước máy nén khí là một trong những  bộ phận quan trọng của máy nén khí, đảm bảo khí nén cung cấp cho người dùng khí nén sạch, chất lượng, đúng tiêu chuẩn. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ một số thông tin về bộ lịc tách nước máy bơm khí nén, mọi người tham khảo.

Vì sao phải dùng bộ lọc tách nước máy nén khí?

Công dụng chính của bộ lọc tách nước máy bơm nén không khí là lọc tách nước ra khỏi khí nén. Bởi vốn dĩ trong không khí tồn tại nước, nên khí nén được đưa vào máy hơi thường có kèm theo nước và tạp chất, việc sử dụng bộ lọc tách nước có tác dụng lọc sạch nước và tạp chất nhằm cung cấp khí sạch đảm bảo tiêu chí cho người dùng.

LOC TACH NUOC MAY NEN KHI
Bộ lọc tách nước máy nén khí

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc tách nước máy nén khí như thế nào?

Lọc tách nước hoạt động dựa theo chuyển động xoáy của dòng máy áp suất khí nén trong bẫy ngưng và cũng dựa trên các phần tử lọc xốp được làm bằng những chất như vải kim loại, giấy thấm ướt, kim loạt thêu kết hay những vật liệu khác.

Khi khí nén sẽ tạo ra những chuyển động xoáy theo lá xoắn kim loại, sau đó sẽ thông qua những phần tử lọc.

Và tùy theo yêu cầu những chất lượng của khí nén mà những người sử dụng khí nén có thể lọc bỏ phần tử có kích thước phù hợp nhất.

Lưu ý khi lắp đặt lọc tách nước máy bơm khí nén

LOC TACH NUOC MAY NEN KHI
Bộ lọc tách nước máy nén khí

Để đảm bảo máy nén khí hoạt động hiệu quả tốt, đáp ứng được nhu cầu cung cấp khí nén đáp ứng tiêu chí của người sử dụng.

Khi mới lắp đặt hệ thống khí nén, người dùng nên lắp bộ lọc tách nước máy nén khí mà và mua máy sấy khí. Lưu ý phải lắp đúng,  nếu lắp sai vị trí thường có thể khiến cho máy sấy làm việc bị quá tải hoặc có thể dàn lạnh máy sấy bám tuyết mạnh cản trở dòng khí nén và có thể gây tụt áp cho cả một hệ thống.

Phụ thuộc vào lưu lượng khí nén của từng dòng bơm khí nén mà người sử dụng có thể bố trí một hay hai lõi. Nhưng khi dùng bạn cũng nên bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên để có thể đảm bảo hiệu quả.

Tham khảo thêm: Vận hành 2 cầu nâng 1 trụ rửa xe tiệm cần máy nén khí loại nào?

Một số thông tin chia sẻ về lọc tách nước máy nén khí, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!