Giải Đáp: Những bộ phận nào trên xe ô tô nên đánh bóng?

Ngoài sơn xe, trên ô tô còn một số bộ phận nên đánh bóng làm mới lại, trong nội dung bài viết TAHICO xin chia sẻ về vấn đề này, mọi người tham khảo.

Bộ phận nào trên xe hơi nên đánh bóng?

Theo các chuyên gia về chăm sóc xe, ngoài sơn xe, thì một số bộ phận khác trên xe ô tô cũng có thể làm mới lại nhờ phương pháp hiệu chỉnh – đánh bóng.

Quy trình đánh bóng bằng máy đánh bóng xe hơi chuyên nghiệp cũng tương tự như đánh bóng sơn xe ô tô nhưng kỹ thuật sẽ khác tuỳ theo bề mặt cần xử lý.

Đánh bóng nội thất ô tô

Một số vị trí bằng nhựa bóng, mạ bạc, mạ chrome… trong nội thất xe ô tô, trong quá trình sử dụng cũng rất dễ bị trầy xước . Việc vệ sinh và đánh bóng sẽ giúp xoá vết xước, lấy lại độ sáng bóng ban đầu cho các chi tiết này.

danh bong xe o to
Đánh bóng đèn

Đánh bóng đèn ô tô

Đèn xe xe hơi, hầu hết có chụp đèn bên ngoài làm bằng nhựa polycarbonate. Loại nhựa này dễ bị tác động bởi nhiệt, bức xạ, bụi bẩn, các chất ô nhiễm… Vì thế, sử dụng sau một thời gian, đèn xe ô tô thường bị mờ đục, bám bẩn, ỗ vàng….

Khi lái xe trong điều kiện thiếu sáng, đèn xe ô tô đóng vai trò vô cùng quan trọng.  Nếu đèn xe ô tô bị xuống cấp sẽ khiến luồng sáng chiếu ra bị phân tán, cường độ ánh sáng bị giảm đáng kể.

Đánh bóng đèn xe hơi sẽ giúp xử lý được các vết trầy xước, vết hư hại trên bề mặt chụp đèn, trả lại độ trong và sáng cho đèn xe.

Giá đánh bóng đèn ô tô dao động tuỳ theo loại xe, nhìn chung tầm khoảng: 150.000 – 350.000/xe

danh bong xe o to
Đánh bóng lazang ô tô

Đánh bóng lazang ô tô

Mâm ô tô ngày nay thường làm bằng hợp kim. Nằm ở vị trí khá thấp, lại thường xuyên tiếp xúc với đất cát, sình lầy, khói bụi, đất đá… khiến lazang xe dễ bị trầy xước, nhiễm bẩn ăn mòn… không còn bóng đẹp như ban đầu.  Dù không quan trọng như sơn xe nhưng lazang cũng ảnh hưởng nhiều đến phương diện thẩm mỹ của xe.

Đánh bóng lazang ô tô sẽ giúp loại bỏ các khuyết tật trên bề mặt, đồng thời lấy lại vẻ đẹp sáng bóng cho lazang xe.

Tìm hiểu thêm: Khuyết Tật Sơn Xe Ô Tô – Làm chăm sóc xe cần nắm chắc!

Đánh bóng lốp ô tô

danh bong xe o to-
Đánh bóng lốp xe

Lốp ô tô sẽ dễ bẩn và trông cũ nhanh vì mỗi ngày tiếp xúc với rất nhiều chất bẩn từ mặt đường, lại còn chịu nhiệt độ cao. Đánh bóng lốp xe ô tô cũng là cách giúp lốp ô tô trông bóng và mới hơn. Cách làm cũng tương đối đơn giản, chỉ cần dùng dung dịch đánh bóng lốp ô tô xịt trực tiếp lên bề mặt, dùng khăn mịn chuyên dụng chà rồi lau sạch đi. Các loại dung dịch chuyên dụng này sẽ giúp phục hồi màu đen tự nhiên của lốp xe.

Chia sẻ về một số bộ phận của xe hơi nên đánh bóng, hi vọng hữu ích cho quý bạn đọc.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!