[KIẾN THỨC] Bột đánh bóng kính xe hơi

Có rất nhiều khách hàng liên hệ với Tahico, hỏi về bột đánh bóng kính xe hơi. Trong bài viết, chúng tôi xin chia sẻ thông tin về loại sản phẩm này, mọi người tham khảo.

Bột đánh bóng kính xe hơi

Bot-danh-bong-kinh
Bột đánh bóng kính

Bột đánh bóng kính hay xi sáp, là loại sản phẩm không thể thiếu để đánh bóng xử lý xước và bảo dưỡng bề mặt  kính. Bột đánh bóng được sử dụng phố biến, giá xi sáp không quá đắt, ở mức tương đối.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại, để chọn lựa được loại sản phẩm như ý, mọi người cần lưu ý

  • Chọn loại bột phù hợp với vết xước, đối với vết nhẹ, chọn bột đánh bóng có hạt đánh bóng xước nhỏ. Đối với loại lớn chọn dung dịch đánh bóng có hát phát xước lớn. Bởi vì những hạt này kết hợp với chất mài mòn để xử lý những cạnh sắc nhọn của vết xước. Từ đó, các vết xước mờ dần đi cho đến khi biến mất hẳn.
  • Trước khi sử dụng xi đánh bóng, bạn cần rửa thật sạch bề mặt vật liệu. Sau khi đánh bóng xong, bạn lau thật sạch các vết xi còn sót lại. Với thành phần pH=7, xi đánh bóng nhẹ nhàng tẩy các vết xước mà không hề làm bào mòn, ảnh hưởng bề mặt kính.
  • Cần chuẩn bị các dụng cụ đi kèm như: máy đánh bóng, khăn, phớt mút chuyên dụng.

Lý do bột đánh bóng được sử dụng nhiều:

Sử dụng máy đánh bóng
Sử dụng máy đánh bóng

Vì thao tác xử lý của nó rất đơn giản, không phải lo sợ việc cháy bề mặt nhựa như khi sử dụng máy đánh bóng. Đối với những vết xước nhỏ, bất kỳ một người nào cũng có thể tự xử lý tại nhà chỉ cần trang bị kiến thức, thông tin trước khi sử dụng xi đánh bóng.

Xi đánh bóng kính – Cách sử dụng

Xi đánh bóng bước 1 - 3M 05983 giúp tẩy vết xước do giấy nhám có độ hạt từ 1200,1500, 2000 trên bề mặt sơn
Sản phẩm giúp tẩy vết xước do giấy nhám có độ hạt từ 1200,1500, 2000 trên bề mặt sơn

Xi đánh bóng kính được chia làm 2 loại là dung dịch xử lý bề mặt kính xước. Loại thứ hai là dung dịch bảo dưỡng bề mặt kính đã phá xước.

Thường thì thợ Detailer sẽ xử lý vết xước bằng dung dịch phá xước trước. Và tuỳ theo vết xước trên kính, nặng hay nhẹ, chọn loại xi có kích thước hạt phá xước khác nhau. Vết xước sẽ tỉ lệ thuận với kích thước của hạt phá xước.

  • Xi đánh bóng bước 1 : Loại xi dùng để phá xước nặng. Bạn cho một lượng vừa đủ, không quá nhiều hoặc quá ít lên bề mặt vết kính xước. Sau đó đánh nhẹ nhàng bằng dụng cụ chuyên dụng. Cuối cùng, bạn nhớ lau thật sạch hoá chất còn dính trên mặt kính.
  • Xi đánh bóng bước 2 : Đây là loại xi dùng để làm mịn những vết xước ở bước 1. Ngoài ra, đối với các vết trầy trên kính không quá nặng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng xi đánh bóng bước 2 mà không sử dụng xi phá xước ở bước 1.
  • Xi đánh bóng bước 3 : Xi để làm mịn lại lần nữa vết xước. Ở bước này, xi có tác dụng đánh bóng lại vết xước một lần nữa.

Lưu ý, trong quá trình sử dụng, bạn cần sử dụng xi đánh bóng phù hợp, không được lạm dụng xi đánh bóng quá mức, đồng thời thao tác đánh bóng với máy đánh bóng xe hơi cũng cần thực hiện chuẩn chỉ, tránh những sự cố đáng tiếc.

Một số thông tin chia sẻ về bột đánh bóng kính xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!