Cách chăm sóc xe exciter 150 “dân chơi xe” cần nắm

Trong nội dung bài viết, chúng tôi xin chia sẻ cách chăm sóc sóc xe exciter 150 cho các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc xe, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Kinh nghiệm chăm sóc xe exciter

cham soc xe exciter-1
Hình minh họa rửa xe exciter

Thay nhớt cho xe exciter

Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi xe cũng như bên hãng đề xuất thì khoảng 300-500km đầu tiên bạn nên đi bảo dưỡng và thay nhớt cho xe.

Thông thường lần đầu tiên thì bên hãng sẽ miễn phí cho người mua 1 chai nhớt của hãng, vì thế các bạn cứ vậy sử dụng thôi.

Sau khi thay nhớt hãng xong thì chạy thêm 500 km nữa thì thay nhớt khác. Bạn có thể chọn một số loại nhớt phổ thông hoặc dòng nhớt cao cấp. Trong trường hợp sử dụng nhớt phổ thông thì chạy được khoảng 1000 – 1500km thì nên thay nhé, còn sử dụng các dòng cao cấp như tổng hợp toàn phần thì 2500 – 3000km hãy thay.

Lời khuyên, nếu bạn chạy exciter  trong thành phố không thì bạn nên sử dụng nhớt phổ thông và thay thường xuyên sau 1000 – 1500km, còn nếu đi tour hoặc đi lại trong ngày xa thì nên sử dụng các dòng nhớt tổng hợp toàn phần.

Khi đi xe khoảng 5000 km đầu, các chi tiết mới trong động sẽ bị mài mòn, vì vậy sau khi chạy khoản 5000km, bạn nên súc bình xăng con, súc bình đốt và thay luôn lọc nhớt.

cham soc xe exciter-2
Thay lọc nhớt

Thời gian bảo dưỡng các chi tiết khác của Exciter 150

Ngoài nhớt, cần phải bảo dưỡng và thay thế đúng thời hạn để đảm bảo chiếc xe được bền lâu và sử dụng tốt.

Nhông sên đĩa

Nếu có điêu kiện, sau khi chạy được khoảng khoảng 500km thì thay nguyên bộ luôn, có thể chọn DID hoặc TFX loại dành cho exciter 150 nhé. Nếu không thì bạn vẫn có thể chạy đến 15000 – 20000km thay vẫn được, nhưng phải thường xuyên rửa và bảo dưỡng sau mỗi 500km.

Lọc gió

Nếu lọc gió quá bẩn, không thể thoát khí ra ngoài được thì cũng làm cho xe nóng máy và quá trình đốt nhiên liệu kém hiệu quả. Khoảng sau 20000 – 25000km bạn có thể thay lọc gió đối với chiếc exciter của mình là vừa rồi.

Ty côn

Ty côn cũng là một phần quan trọng cho chiếc exciter nói riêng và các dòng côn tay nói chung. Vì vậy khi nào ty côn mòn quá thì nên thay để bảo vệ cho an toàn của bản thân cũng như là độ bền của xe.

Nước làm mát

Nước làm mát xe, thường thì trong thời gian chạy hoặc đi xa, về quê, đi tour thì các bạn cũng nên chuẩn bị để châm thêm mỗi khi thấy hụt. Nhưng thường thì sau khoảng 20000km thì nên thay mới một lần cho xe nhé.

cham soc xe exciter-2
Thay nước làm mát

Bugi

Bugi nên thay sau mỗi 25000-30000km để đảm bảo hoạt động tốt nhất, đánh lửa đều, giúp đề máy dễ dàng.

Ngoài việc chăm sóc bảo dưỡng theo định kì cho xe máy exciter như vậy. Bạn cũng nên rửa xe thường xuyên, vệ sinh xe khoảng tháng 1-2 lần hoặc mua máy rửa xe mini, bộ dụng chăm sóc xe, dung dịch rửa xe máy về chăm sóc “xế yêu” tại nhà. Sử dụng xe “ chất” cần phải đầu tư để xe đẳng cấp nhất.

Bộ chăm sóc xe tại nhà

Một số thông tin chia sẻ về cách chăm sóc xe exciter 150, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!