Bật mí cách khắc phục các vết lõm trên xe hơi hiệu quả

Dùng nước sôi, đá khô, máy sấy tóc… là một số “ tuyệt chiêu” giúp mọi người khắc phục các vết lõm trên xe hơi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trong nội dung bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ về các cách này, mọi người tham khảo nhé.

Cách khắc phục các vết lõm trên xe ô tô hiệu quả nhất

Dùng nước sôi

Cách này là cách đơn giản nhất, nhưng mọi người lưu ý chỉ được áp dụng với phần cản trước, cản sau được làm bằng nhựa của xe.

Cách làm: Mọi người chế nước sôi lên phần bị móp để nhựa giãn nở ra, cùng với đó bạn luồn tay ra cản sau và đẩy chúng ra ngoài.

Trong trường hợp vết lõm nằm ở vị trí không thể chạm đến từ phía trong, thì tiến hành đổ hết bình nước sôi, sau đó ngay lập tức đổ liền nước đá lên vết lõm, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm vết lõm trở lại bình thường.

cach-xu-ly-vet-lom-o-to-1
Cách xử lý vết lõm bằng nước sôi

Sử dụng đá khô

Đá khô là cacbondioxit dạng rắn, thường dùng để bảo quản thực phẩm, dược phẩm y tế.

Với cách làm này bạn sử dụng bút sáp khoanh chỗ móp và đánh dấu lại. Sau đó dùng khăn bông bọc đá khô rồi chườm liên tục lên chỗ móp từ 10 đến 20 phút. Hết thời gian, bạn bỏ khăn và quan sát, nếu chỗ lõm vẫn còn lờ mờ thì tiếp tục chườm thêm. Cuối cùng thì lấy khăn sạch lau lại.

Sử dụng máy hút bụi và phễu

Cách này cũng giúp vết lõm trên thân xe được xử lý nhanh chóng. Cách làm đơn giản, bạn nối đầu của máy hút bụi oto với phễu bằng băng dính cho thật kín, sau đó dán kín phễu sao cho phủ quanh được vết lõm trên xe. Dán xong, bật máy hút bụi ở chế độ hút chân không mạnh nhất.

Dùng máy sấy tóc và bình khí nén

Cách này cũng tương tự với cách sử dụng nước sôi.Đầu tiện, bậy máy sấy tóc ở chế độ cao nhất, hơ nóng khu vực bị móp khoảng 2-3 phút. Sau đó, dốc ngược bình và xịt vào chỗ hơ nóng. Khi hơi nóng gặp khí lạnh, phần nhựa sẽ tự bật ra, trở lại như hình dạng ban đầu.

cach-xu-ly-vet-lom-o-to
Dùng máy sấy tóc để xử lý vết lõm

Sử dụng thanh kim loại cứng có đầu cong lên

Trường hợp vết lõm xuất hiện ở vị trí bạn có thể luồn được thanh kim loại vào thì dùng đầu cong của thanh kim loại tạo lực ấn làm cho vết lõm bị đẩy ra.

Sử dụng keo silicon, cục gỗ và đinh vặn

Bạn chuẩn bị vài cục gỗ hình trụ hoặc vuông, súng bắn keo silicon và đinh vặn .Vặn đinh xuyên qua cục gỗ để làm điểm tựa cho các ngón tay, sau đó bôi keo silicon lên từng cục gỗ và dán chúng vào vết lõm, chờ keo khô và cuối cùng kéo chúng ra.

Lưu ý, hiệu quả đạt được cao nhất khi bạn cùng lúc kéo những cục gỗ này ra, vì lực sẽ được phân phối đều lên bề mặt vết móp. Lúc này vết lõm cứng đầu đã biến mất trả lại vẻ đẹp cho xế hộp.

Một số thông tin chia sẻ về cách khắc phục vết lõm xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!