Cách loại bỏ kẹo gum ra khỏi nội thất ô tô

Kẹo cao su dính ra nội thất xe hơi, nếu không biết cách xử lý sẽ gây hại cho nội thất. Trong bài viết, chúng tôi xin chia sẻ một số tip nhỏ các loại bỏ kẹo gum ra khỏi nội thất xe ô tô, mọi người cùng tham khảo.

Cách loại bỏ kẹo gum ra khỏi nội thất ô tô

Sử dụng đá lạnh

cach go keo cao su khoi noi that xe o to
Hình minh họa

Cách này rất đơn giản, thường được nhiều người áp dụng.  Khi bị dính cao su ra xe, mọi người đựng vài viên đá vào túi nhựa, vải  sau đó cho lên trên kẹo gum.

Lưu ý  không nên đặt trực tiếp đá lạnh lên kẹo gum, khi đá tan thì nước sẽ thấm vào nội thất, nếu không được sấy khô có thể sẽ tạo ra mùi ẩm mốc.

Để túi đá trên kẹo cao su cho đến khi kẹo cứng lại, dùng tay hoặc một con dao nhỏ để lấy chúng ra khỏi xe.

Sau khi lấy được kẹo gum bạn nên dùng một miếng vải sạch để lau toàn bộ nơi mà kẹo đã dính. Trường hợp đá có tan và làm ẩm nội thất thì bạn nên sử dụng máy sấy để sấy cho đến khi nào khô, nhằm tránh tình trạng ẩm mốc xuất hiện trên nội thất.

Sử dụng nước tẩy móng tay

cach go keo cao su khoi noi that xe o to-1
Hình minh họa

Với cách này trước khi sử dụng, mọi người cần kiểm tra nước tẩy móng tay trên vải để đảm bảo nó sẽ không làm hỏng hoặc làm biến màu các vật dụng.

Bạn nền với một góc nhỏ tại nơi mà bạn muốn dùng để lấy kẹo gum, xem chúng có ảnh hưởng đến nội thất hay không. Nếu không thì bạn chỉ cần cho nước tẩy móng tay vào một miếng bông hay vải sạch rồi đặt trên kẹo gum.

Không đổ trực tiếp nước tẩy móng tay lên trên kẹo, vì chúng có cồn nên bay hơi rất nhanh mà còn làm ướt nội thất.

Sau đó, dùng miếng bông có nước tẩy móng chà nhẹ trên kẹo gum và lấy kẹo gum ra khỏi nội thất của bạn. Và dùng máy sấy để sấy khô vị trí mà bạn đã dùng nước tẩy móng, để tránh ẩm ướt.

Một số thông tin chia sẻ về cách gỡ kẹo gum khỏi nội thất xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo kéo dài tuổi thọ khăn Microfiber không phải ai cũng biết!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!