Hướng dẫn cách rửa xe tay ga đúng cách tránh hỏng hóc

Rửa xe máy tương đối đơn giản, xong nếu bạn không có kiến thức sẽ rất dễ mắc sai lầm gây ra hỏng hóc đáng tiếc, nhất là với xe tay ga. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ cách rửa xe tay ga đúng cách, mọi người tham khảo nhé.

Rửa xe tay ga đúng cách như thế nào?

Dụng cụ rửa xe

Chuẩn bị trước khi rửa xe

Trước khi rửa xe cần chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Rửa xe cũng như rửa các loại xe khác cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ cần thiết như máy rửa xe mini, bàn chải, khăn mềm, nước rửa xe… Theo kinh nghiệm thì nếu bạn dành thời gian các dụng cụ cần thiết thì rửa xe máy chỉ mất khoảng 10 phút. Còn nếu không có sự chuẩn bị thì tốn thời gian.

Rửa xe tay ga đúng quy trình

Xịt rửa xe

Xe tay ga có nhiều bộ phận cần xịt rửa, lau chùi do đó cần phải tuân thủ đúng quy trình rửa xe để không bỏ lỡ các chi tiết của xe.

Thực hiện rửa xe ga cũng không khác so với vệ sinh xe máy thông thường. Các phun xịt rửa xe để làm trôi bụi đất, sau đó pha chất tẩy rửa để lau chùi. Nếu sử dụng máy rửa xe cao áp và dung dịch không chạm thì phun xịt phủ xe. Cuối cùng xịt rửa lại bằng nước và lau khô.

Rửa xe tay ga đúng cách cần làm theo trình tự rửa, làm sạch từ trong ra ngoài, từ đầu ra sau. Chú ý đến phần xích xe trước bởi đây là bộ phận bám nhiều bụi bẩn, dầu mỡ nhất.

rua-xe-tay-ga
Phun bọt tuyết cho xe

Lưu ý khi rửa xe tay ga đúng cách

Lưu ý không xịt vào xe khi máy đang nón: Xe đi về còn nóng, phải đợi ít nhất 15 phút để động cơ nguội mới rửa xe bởi xe con nóng xịt nước vào có thể làm thay đổi nhiệt đột ngột trên mô tơ gây hư hại các bộ phân kim loại.

  • Không xịt với áp lực quá mạnh: Lựa chọn mức áp lực nước vừa phải, không xịt quá mạnh vì các bộ phân của xe máy tay ga thường chế tạo mỏng và yếu hơn so với ô tô.
  • Không rửa xe bằng xà phòng, nước rửa bát bởi có tính tẩy rửa cao, gây hại cho xe. Tốt nhất nên sử dụng nước rửa xe chuyên dụng. Sử dụng hóa chất cần đọc kỹ hướng dẫn, pha đúng tỷ lệ để tránh những rủi do đáng tiếc.
  • Luôn làm sạch xích xe trước: Khi rửa xe tay ga thì vệ sinh xích, đĩa nhông trước vì nó chứa nhiều bụi bẩn và để không làm bẩn cả chiếc xe khi chuyển sang vệ sinh cho các bộ phận khác.

Một số thông tin hướng dẫn rửa xe tay ga đúng cách, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!