Cách sử dụng máy nén khí để đảm bảo an toàn

Sử dụng máy nén khí không đúng cách tiềm ẩn nhiều rủi do đáng tiếc, chính vì thế, để đảm bảo an toàn, mọi người cần phải lưu ý một số điểm quan trọng sau.

Cách sử dụng máy nén khí để đảm bảo an toàn

Khi đi mua máy bơm hơi, mọi người sẽ được bên bán đưa cho bộ tài liệu về thông tin sản phẩm cũng như kỹ thuật hướng dẫn sử dụng máy nén khí. Để đảm bảo, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

huong dan su dung may nen khi-1
Hình minh họa

Một số lưu ý cần khi sử dụng máy bơm khí nén các bạn cần biết

Kiểm tra, đảm bảo các phụ kiện ống được liên kết chặt chẽ, bởi nếu lỏng lẻo ngoài việc làm giảm năng suất làm việc mà chúng còn có thể gây ra các tai nạn. Đồng thời đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để làm việc hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

Kiểm tra thường xuyên các khớp nối xem được kết nối chặt chẽ với nhau hay không. Van an toàn trên máy nén khí cần phải được bảo trì, kiểm định định kỳ hoặc thay thế nhằm tránh tình trạng cháy nổ.

Rơ le áp suất có thể bị lệch về áp suất sau nhiều ngày làm việc vì thế cần thường xuyên bảo trì rơ le áp suất theo hướng dẫn sử dụng máy nén khí của nhà sản xuất. Nếu có thể hãy mang chúng đi hiệu chuẩn lại và thay ngay lập tức nếu chúng bị hỏng.

Trong không khí có nước, khi chúng được tích tụ trong bình chứa khí nén và lâu ngày không được xả ra ngoài sẽ gây ra bào mòn, gỉ sét bình chứa khí nén nên xả đáy mỗi ngày.

Để an toàn, nên để máy nén khí ở nơi cao ráo, bằng phẳng và cách xa các vật nhọn, bởi các vật nhọn này có thể va chạm và gây ra thủng, nứt máy nén khí, gây ra nhiều thiệt hại về người và của nếu không may xảy ra.

huong dan su dung may nen khi

Máy nén không khí cần phải có thiết bị che chắn, bảo vệ, tránh các tai nạn kẹt tay chân, quần áo vào dây đai.

Không hướng các ống khí vào cơ thể của bạn và cần chắc chắn chúng được nối đất một cách an toàn.

Tuyệt đối không thêm hoặc thay đổi dầu hay tiếp nhiên liệu khi máy nén đang chạy hoặc chỉ vừa mới được sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi nguy cơ khói, lửa, và các mối quan tâm khác.

Một số hướng dẫn sử dụng máy bơm nén khí để đảm bảo an toàn, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tham khảo thêm: Một số lưu ý khi sử dụng và bảo dưỡng máy nén khí

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!