Cách tân trang xe ôtô cũ một cách hoàn hảo đón tết

Chỉ cần một số mẹo nhỏ dưới đây,  mọi người có thể tân trang “ xế yêu” “lớn tuổi” trở lên “ bảnh bao” hơn.

Cách tân trang xe ô tô cũ

Xử lí các chi tiết nhựa bị xuống màu

Sau một thời gian sử dụng, thân xe là khu vực dễ bị xuống cấp nhất, do đó, trước khi tân trang, mọi người cần phải keiẻm tra kĩ trên xe có chỗ nào gi sét, phái màu hay ố do nước mưa gây ra hay không, từ đó có phiện pháp xử lý nhanh chóng.

Không những thể, để chiếc xe trông mới hơi, cần xử lý chi tiết nhựa bị xuống màu. Phương pháp làm cũng rất đơn giản, sử dụng dung dịch chuyên dụng phục hồi nhựa xe, bảo vệ thân xe lên các chi tiết bị ố, bạc màu.

tan trang xe o to
Hình minh họa

Kiểm tra và thay bugi

Xe càng cũ thì bugi càng đen, dễ bị tắc và khiến xe chạy càng tốn xăng hơn. Bugi là một trong những bộ phận thường xuyên phải thay thế trên ôtô. Nguyên nhân là do bugi tiếp xúc với muội xăng nhiều và hay bị đen.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy xe yếu hãy nên thay thế bugi, tránh để xe bị trục trặc khi di chuyển.

Phục hồi ghế da

Tân trang khoang cabin là dọn dẹp và vệ sinh nội thất xe sạch sẽ, ngoài ra cần sửa chữa các thiết bị hỏng trong xe.

Trong trường hợp ghế da của xe bị ố, bẩn, thì sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất, làm sạch và dưỡng ghế da sáng mới hơn.

tan trang xe o to
Hình minh họa

Khắc phục đèn chiếu sáng cũ

Xe dùng lâu thường bị mờ hoặc hỏng đèn cốt. Bạn cần tiến hành kiểm tra kĩ đèn để xem đèn có bị mờ theo thời gian không. Nếu vấn đề đèn mờ là do bóng xuống cấp, sáng yếu, bạn có thể tiến hành thay đèn. Còn nếu ánh sáng mờ là do tròng đèn bị đục, bạn có thể làm sáng lại đèn bằng cách dùng kem đánh răng để vệ sinh.

Rửa xe

Để xe của mình luôn đẹp mới, bạn nên thường xuyên rửa xe. Đặc biệt, các vị trí cần chú ý rửa sạch bao gồm: lốp xe, ống xả, cốp xe, gương chiếu hậu. Việc rửa xe cũng giúp chiếc xe loại bỏ các loại bụi, phân chim, bùn gây ảnh hưởng tới sơn xe.

Ngoài ra, bạn nên chú ý rửa xe sau khi di chuyển ngoài trời mưa để đảm bảo động cơ an toàn. Đặc biệt, cần đánh bóng xe để tạo cảm giác mới mẻ.

tan trang xe o to
Hình minh họa

Một số thông tin chia sẻ về cách tân trang xe ô tô cũ trở lên hoàn hảo hơn, hi vọng hữu ích cho quý khách hàng.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!