Cách tẩy nhựa đường dính trên xe ô tô đúng cách

Ô tô, xe máy trong quá trình di chuyển đường trường, thường hay bị dính nhựa đường. Những vết bẩn này làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của “xế yêu”. Vậy làm thế nào để xử lý với vệt nhựa “khó đỡ” này, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách tẩy nhựa đường dính trên xe ô tô không gây hại xe

Theo các nhà chuyên môn, phương tiện khi di chuyển, việc bị bám những vết bẩn hoặc nhựa đường lên bề mặt sơn ngoài thân xe là điều khó tránh khỏi. Thường chúng chỉ là những hạt li ti hoặc những vệt nhỏ bám trên thân xe, với “xế yêu” tối màu thì không quá lo ngại, nhưng với những “ em” màu trắng sáng thì đây được xem là “ thảm họa” làm ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

cach-tay-nhua-duong-o-to
Nhựa đường dính lên xe ô tô

Theo kinh nghiệm truyền miệng, để xử lý vết nhựa đường thì sử dụng dầu lửa, dầu diesel… Với cách này, đầu tiên , đổ hoặc thấm xăng lên phần bị nhựa đường bám dính. Sau vài phút,  rồi sử dụng khăn hoặc xịt nước để rửa sạch phần nhựa đường bám dính đó. Tuy nhiên, cách làm này chỉ sử dụng đối với xe bị bám dính ít nhựa đường.

Theo đánh giá thực tế, dầu lửa, xăng, cà na…đều có thể làm tan chảy lớp nhựa đường hay các vết bẩn cứng đầu và sau đó bạn có thể dùng giẻ lau để tẩy sạch chúng.

Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, thì tẩy nhựa đường bằng những cách này tương đối “ nguy hiểm”. Nhiều trường hợp sau khi sử dụng sau đó bề mặt sơn xe bị ăn mòn, làm ảnh hưởng sơn xe.

Tốt nhất để xử lý nhựa đường là nên sử dụng hóa chất chuyên dụng tẩy nhựa đường của một số thương hiệu lớn như Sonax, Liqui Moly… Sử dụng những dung dịch chuyên dụng chuyên dụng, vừa hiệu quả vừa không phải lo ngại sơn xe bị bong tróc hay hoen ố.

cach-tay-nhua-duong-o-to
Tẩy nhựa đường

Cách sử dụng hóa chất tẩy nhựa đường khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt lên chỗ bị dính nhựa đường hoặc bám bẩn, chờ khoảng 4 đến 5 phút cho chúng chảy ra rồi dùng khăn sạch để lau lại. Dòng sản phẩm chuyên dụng này ngoài loại bỏ được những vết nhựa đường hay các vết bám thì các loại dung dịch này còn chứa các dung môi có thể tẩy được cả keo hay dầu mỡ.

Một số thông tin chia sẻ về cách tẩy nhựa đường cho ô tô, xe máy, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!