Hướng dẫn cách tẩy phân chim trên xe ô tô

Những vết phân chim “cứng đầu” không chỉ gây khó chịu, làm mất thẩm mỹ mà còn có thể làm hỏng lớp sơn xe. Vậy làm thể nào để tẩy phân chim trên xe ô tô, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao phải xử lý phân chim trên xe càng sớm càng tốt?

Khi chim “ phóng uế” lên xe mọi người cần phải nhanh chóng xử lý, để tránh làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của xe và bảo vệ lớp sơn xe.

Trước đây, hầu hết mọi người nghĩ rằng lớp sơn bóng bề mặt ô tô sẽ bị ăn mòn do tính axit của phân chim. Tuy nhiên, gần đây qua các thí nghiệm, thì các chuyên gia phát hiện ra rằng vào ban ngày thì lớp sơn xe ngoài cũng ấm lên, mềm và nở ra, trong khi phân chim lại trở lên khô và cứng. Sau đó, khi lớp sơn mát dần và co lại, sẽ giữ chặt phân chim đã bị cứng và để lại dấu vết “khó chịu” trên bề mặt.

Đó chính là lý do, mà sau khi lau phân chim có thể để lại những vết đục, mờ, thậm chí là những vết gợn trên bề mặt. Một trong những điều tồi tệ hơn sơn xe có thể bị xước, trong quá trình lau do chà xát quá mạnh hoặc sử dụng công cụ không phù hợp.

cach-tay-phan-chim-tren-o-to
Phân chim làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe

 Cách tẩy sạch vết phân chim một cách an toàn

Nhanh chóng xử lý phân chim là yếu tố quan trọng nhất giúp phòng ngừa thiệt hại, nhất là vào những ngày nắng nóng. Trong trường hợp sử dụng xe mỗi ngày, sẽ dễ dàng phát hiện và xử lý, còn nếu ít đi xe mà phải đậu xe ngoài trời, chủ xe nên kiểm tra xe hàng ngày. Còn trong trường hợp để xe trong thời gian dài thì sử dụng bạt trùm xe. Hạn chế đậu xe dưới cây cối, đèn đường hoặc mái vòm của tòa nhà.

Khi xe bị dính phân chim, điều quan trọng trong khi lau chùi là sử dụng nước để làm mềm vết bẩn. Theo các chuyên gia, các dễ dàng thực hiện nhất là đặt một miếng giẻ ẩm lên vết phân trong vài phút, sau đó lau một cách nhanh chóng và an toàn.Tránh dùng lực mạnh, cạo hoặc chà xát. Nếu vết phân chim không thể xử lý, sau một lần thì thay miếng vải ẩm khác hoặc lau một lần nữa và lặp lại quá trình này cho đến khi mọi vết bẩn biến mất. Nên đeo găng tay rửa xe dùng một lần khi làm việc này, và tất nhiên, sau đó hãy rửa tay thật kỹ.

cach-tay-phan-chim-tren-o-to
Lau phân chim trên xe

Nếu sơn xe ô tô đã bị hỏng vì phân chim phải làm sao?

Nếu không may, sơn xe ô tô bị dính các vết đốm mờ do phân chim để lại thì chủ xe cần đến những tiệm rửa xe, chăm sóc xe chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Với những ai “có năng khướu” sửa chữa, vẫn có thể khắc phục tại nhà. Về cách thực hiện cũng tương đối đơn giản. Bước đầu tiên là rửa và đảm bảo xe sạch sẽ. Khi xe khô, hãy mài nhẹ những vùng bị ảnh hưởng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nên nhẹ nhàng loại bỏ lớp sơn phủ đã bị hỏng cho đến khi lớp sơn nguyên vẹn bên trong lộ ra. Sau khi đánh bóng, hãy dùng chất phủ kín bề mặt để bảo vệ bề mặt sơn.

Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh phân chim trên xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!