3 Cách tẩy rửa vết rỉ sét trên xe máy không phải ai cũng biết

Theo thời gian các chi tiết mạ chrome trên xe máy sẽ bị rỉ sét, khiến cho xe trở lên “cũ kĩ” kém thẩm mỹ. Vậy làm thế nào để loại bỏ những vết gỉ sét này, xin mời tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

3 cách tẩy rửa vết gỉ sét trên xe máy nhanh

Theo các nhà chuyên môn, việc các chi tiết mạ chrom trên xe máy bị gỉ sét la điều không thể tránh khỏi. Để xử lý gỉ sét, giữ xe luôn sáng bóng như mới, mọi người tham khảo một số cách dưới đây.

ri set xe may
Rẻ sét xe máy

Sử dụng Coca

Theo các nhà chuyên môn, Coca là một trong những chất tẩy rửa hiệu quả. Nếu phạm vi xe bị gỉ sét không quá rộng và mức độ không trầm trọng mọi người có thể tham khảo cách này.

Cách thức thực hiện cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần tháo các phần bị rỉ và ngâm vào nước coca, để khoảng 30 phút, sau đó dùng khăn lau xe lau lại. Trong trường hợp không thể tháo được các bộ phần thì dùng nước coca đổ lên những chỗ bị rỉ sét, để khoảng nửa tiếng, sau đó dùng khăn lau tẩm coca lau kỹ toàn bộ khu vực rỉ. Làm lại nhiều lần để đạt hiệu quả mong muốn.

Dùng giấm và baking soda

Ngoài coca thì mọi người có thể sử dụng giấm và baking soda để loại bỏ gỉ sét trên xe Honda. Về cách làm mọi người có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Pha giấm với baking soda theo tỉ lệ 30 ml giấm với 3 thìa bột baking soda.
  • Có thể ngâm các bộ phận bị gỉ sét vào dùng dịch vừa pha, nếu không tháo ra để ngâm được thì đổ dung dịch vào bình xịt và xịt nhiều lần lên khu vực rỉ sét.
  • Để trong một tiếng, sau dùng khăn tẩm dung dịch giấm-baking soda lau và cọ kỹ khu vực bị gỉ.
  • Làm lại nhiều lần cho đến khi đạt kết quả mong muốn.

Sử dụng hóa chất tẩy gỉ xe chuyên dụng

Hiện nay, để tiết kiệm thời gian, hầu hết mọi người sử dụng những chai hóa chất tẩy gỉ xe. Thực hiện cách này đơn giản, tiện lợi, hiệu quả tốt.

Cách tẩy gỉ xe bằng dung dịch chuyên dụng

Đánh rỉ sét

Sử dụng nước rửa xe tẩy rửa sạch xe, loại bỏ bụi bẩn, lớp gỉ bề mặt khu vực bị gỉ sét, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Tiếp theo đánh sạch vết gỉ bằng bùi nhùi sắt, sau đó là vật liệu có độ nhám thấp hơn như giấy nhám. Sử dụng chất đánh bóng chrome để loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ.  Phủ một lớp wax áo bên ngoài lớp chrome nhằm ngăn vết rỉ xuất hiện trở lại.

Lưu ý:

  • Tránh đánh, cọ quá mạnh và dàn trải, có thể làm bong lớp chrome hoặc làm hỏng cả lớp sơn lót, hay làm sần sùi cả khu vực không bị rỉ.
  • Không áp dụng nếu xe của bạn là một chiếc xe cổ và bạn muốn giữ hiện trạng nguyên bản của nó.
  • Trong trường hợp xe gỉ sét quá nhiều chi tiết và rất khó tự xử lý. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc thay thế một số bộ phận để không làm ảnh hưởng đến công năng của chúng.

Một số thông tin chia sẻ về cách tẩy rửa vết gỉ sét trên xe máy, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!