Cách tẩy vành lazăng ĐÚNG CHUẨN tại nhà

Nếu không có nhiều thời gian đến trung tâm chăm sóc xe thường xuyên, mọi người có thể tự tẩy vành lazang tại nhà với một số tip nhỏ dưới đây.

Mẹo tẩy vành lazang ô tô tại nhà

Lazang ô tô là bộ phận thuộc hệ thống vỏ xe, không chỉ giúp cho xe vận hành êm ái được mà nó còn mang đến sự lịch sự, năng động, đẳng cấp cho chiếc xe. Đây là một trong những bộ phân của xe ô tô dễ bị trầy xước do đó khi làm vệ sinh cần phải hết sức thận trọng.

tay lazang xe o to

Chuẩn bị dụng cụ để tẩy vành lazang ô tô

Các bước tẩy vành lazang ô tô tại nhà

  • Bước 1: Cần phải làm ướt và rửa sạch bền mặt lazang bằng nước sạch
  • Bước 2: Dùng dung dịch xịt vào các khe nhỏ của lazang
  • Bước 3: Đợi cho dung dịch khi xịt vào lazang từ không màu chuyển sang màu tím đỏ (từ 2 phút – 5 phút)
  • Bước 4: Sau khi đã được xử lý sau đó dùng khăn sạch lau qua toàn bộ mặt lazang ô tô sau đó dùng nước sạch để rửa bền mặt lazang

tay lazang xe o to-1

Đồi với những trường hợp bị trấy xước có thể tiến hành bằng kỹ thuật đơn làm sạch, chà nhám và hoàn thiện. Với cách này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ, làm sạch mới tinh các vết xước, vết trầy trên lazang.

Làm sạch : Dùng xà bông và khăn chuyên dụng để rửa toàn bộ bánh xe. Loại bỏ càng nhiều chất dơ và bụi bẩn càng tốt. Sau đó rửa sạch lại bằng nước.

Dán băng dính trực tiếp xung quanh khu vực bị trầy xước cần xử lý. Nếu vết trầy xước nằm dọc theo rìa, hãy dán chắc chắn băng dính vào bên dưới rìa, để không làm hỏng lốp ô tô.

Chà nhám: Xử lý lazang bị trầy xước bằng giấy nhám cho đến khi bề mặt cảm thấy mịn. Để tránh sơn lan ra ở các khu vực không mong muốn nên che toàn bộ lốp ô tô và bất kỳ phụ tùng ô tô nào.

Hoàn thiện. Dùng sơn lót để lấp các vết trầy xước và vết bẩn. Phun một lớp sơn mỏng trực tiếp lên khu vực được sửa chữa. Sau đó dùng sơn màu để sơn tùy màu yêu thích hợp với viền. Hiên nay màu bạch kim sử dụng phổ biến.

Lưu ý lắc sơn trước khi sử dụng, phun bằng cách di chuyển bánh xe, phun đều từ nhiều góc độ.nên phun 2 lớp sơn phủ lên lớp sơn màu bạc kim loại để bảo vệ các lớp sơn bên trong khỏi các yếu tố như ô nhiễm, gây hại.

Sau khi  sơn khô gỡ bỏ tất cả giấy che dấu và băng keo. Nên để lazang khô qua đêm mới có kết quả tốt nhất.

Một số thông tin chia sẻ về cách tẩy vành lazng tại nhà, kỹ thuật đơn giản để xử lý vết xước, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!