[Kiến thức hay] Cách tẩy vết băng dính trên sơn xe

Vết băng dính trên sơn xe, nếu không được xử lý hoặc xử lý không đúng phương pháp, kỹ thuật khả năng trầy sơn xe rất cao. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ cách lay sạch vết băng dính trên sơn xe, mọi người cùng tham khảo.

Cách lau sạch vết băng dính trên sơn xe

Vết keo dính trên sơn xe ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ xe. Băng keo bám vào sơn càng lâu, quá trình rửa càng phức tạp. Do đó, khi sơn xe xuất hiện vết băng keo, bạn nên tẩy rửa càng sớm càng tốt.

tay bang dinh xe o to
Hình minh họa

Biện pháp lau sạch vết băng dính trên sơn xe

  • Sử dụng băng keo hai mặt dán chồng lên vết keo dính đó. Tiếp theo gỡ thật nhanh keo hai mặt vừa dán. Phần keo dính trên sơn sẽ được loại bỏ đi phần nào. Thực hiện tương tự cho đến khi vết keo không còn xuất hiện nữa.
  • Dùng khăn lau chuyên dụng Microfiber thấm vào nước ấm. Sau đó, các bạn lau nhẹ nhàng vết keo dính trên sơn. Lặp lại thao tác này cho đến khi vết keo mờ hẳn.Trường hợp vết keo dính quá dày, độ bám dính cao, bạn có thể dùng cồn nhẹ 90 độ. Bạn chỉ cần cho một ít cồn thấm vào khăn Microfiber. Sau đó, bạn áp khăn vào vết keo đó. Sau khi cồn làm giảm độ bám dính của keo, bạn bắt đầu lau nhẹ nhàng, tẩy đi lớp keo.
  • Dùng máy sấy tóc hoặc máy thổi khô để tẩy keo dính. Bật nhiệt máy sấy tóc ở mức trung bình, để cách khoảng vài cm, để cho luồng khí nóng thổi lên băng dính, chú ý tập trung vào các góc, cạnh của băng dính. Sau đó, bạn có thể dung vật nhọn như móng tay hoặc dao cắt bơ để gỡ ra.

Sau khi đã vận dụng một trong những phương pháp  trên mà vẫn còn lớp keo mỏng, mờ bám lại trên bề mặt. Bạn dùng miếng cọ rửa có tẩm nước tẩy rửa hoá chất chuyên dụng để xử lý vết băng keo.

tay bang dinh xe o to
Hình minh họa

Một số lưu ý

  • Không nên dùng cana để tẩy vết băng keo dính trên sơn khi bề mặt nhựa sơn chưa được phủ lớp Nano Ceramic.
  • Xăng và dầu hoả không phải là cách tẩy vết băng dính an toàn và hiệu quả nhất. Tốt nhất bạn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.
  • Đối với vết keo dính nhỏ, ít, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các biện pháp thủ công đơn giản tại nhà. Nhưng với những vết dính lớn, tốt nhất đem đến trung tâm chăm sóc xe để thực hiện, đảm bảo cho xe.

Một số thông tin chia sẻ về cách tẩy vết băng dính trên xe, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!