Cách vệ sinh cần gạt kính xe ô tô hiệu quả nhất

Cần gạt kính xe ô tô là chi tiết nhỏ trên ô tô, tuy nhiên nó rất quan trong, ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn khi lái xe, nhất là vào những ngày mưa bão… Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ về cách vệ sinh cần gạt kính xe ô tô, các bạn tham khảo.

Cách vệ sinh cần gạt kính xe ô tô hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia về chăm sóc xe ô tô, mọi người nên học cách giữ cần gạt kính chắn gió sạch sẽ. Bởi đây không chỉ là vấn đề về sinh mà cách để xe có thể đi đường an toàn, nhất là vào khi mưa bão.

ve-sinh-gat-can-o-to
Cần gạt nước xe ô tô

Các bước vệ sinh cần gạt kính

Cọ cần kính bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng hoặc xà phòng

Mọi người nhấc cần gạt khỏi kính chắn gió, sử dụng nước rửa xe chuyên dụng cho cần gạt, cọ vào cạnh của cần gạt bằng khăn chuyên dụng. Nếu bạn không có dung dịch tẩy có thể sử dụng xà phóng nóng, để rửa số bụi bẩn mà tích ở cần gạt. Cần phải đảm bảo cọ cho thật kỹ càng và để ý tới cả chỗ có khớp nối.

Rửa bằng nước sạch và lau với một tấm vải khô

Sau khí loại bỏ toàn bộ bụi bẩn, bạn tiến hành súc rửa với nước sạch. Sau đó, hãy lấy một tấm vải khô để lau kỹ các cần gạt.

ve-sinh-gat-can-o-to
Vệ sinh gạt nước

Lau cần gạt với cồn

Cần gạt sau khi làm khô, hãy lau cần gạt với một chút cồn để loại bỏ xà phòng hoặc dung dịch còn tồn tại trên cần. Sau khi cồn khô thì bạn sẽ có một bộ cần sạch bóng như mới.

Lưu ý:

  • Khi hoàn thành các bước làm vệ sinh cần gạt, hãy lau dọn cẩn thận cả kính chắn gió của mình nữa.
  • Cần gạt sẽ không thể gạt đi hết lớp dầu và lớp bẩn dính nhớp nháp trên kính vì thế nên sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và lau kính bằng tay để chắc chắn.
  • Nếu tiến hành vệ sinh mà cần gạt vẫn làm mờ kính khi bạn sử dụng chúng, vậy thì chúng có lẽ đã quá cũ và cần được thay thế để đảm bảo an toàn.
  • Nên dùng nước rửa kính xe ô tô để cần gạt ít tụ bẩn cũng như bám bụi.

Một số thông tin chia sẻ về cách vệ sinh cần gạt kính xe ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!