Hướng dẫn cách xử lý kính lái xe ô tô bị xước, bị nứt

Như chúng ta biết, kính lái là một bộ phận nhạy cảm rất dễ bị trầy xước hay bị nứt khi có tác động từ ngoại cảnh dù là nhỏ nhất. Khi kính lái bị trầy xước, mọi người có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây.

Cách xử lý kính lái xe ô tô bị xước, bị nứt

Sử dụng sơn móng tay

Sơn móng tay có thể hỗ trợ xử lý kính xe bị xước hoặc bị nứt.  Các khắc phục vết xước cũng đơn giản, dễ dàng.

Đầu tiên,  bạn sử dụng vải mềm để lau sạch bề mặt kính, không để sót lại bụi bẩn. Sau đó, bạn  dùng nước rửa kính để làm sạch bề mặt kính, tiếp tục lau khô bằng vải mềm theo chiều dọc kính, đảm bảo kính không bị ướt.

kinh lai xe bi xuoc
Hình minh họa

Bước tiếp, dùng sơn móng tay màu trong, quét trực tiếp lên bề mặt kính bị xước, quét lại từ 2-3 lần tùy thuộc vào mức độ xước. Đợi khô khoảng 60 giây, sau đó vết sơn móng khô, đổ chất  axeton vào một mảnh vải mềm rồi lau trực tiếp lên bề mặt vết xước.

Lưu ý lau sạch vết sơn móng tay và bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả của phương pháp này. Với những vết sơn bị dây ra ngoài, bạn cũng có thể sử dụng axeton để làm sạch.

Dung dịch xoá xước, đánh bóng kính lái

Với phương pháp này tương tự cách trên. Mọi người chỉ cần mua dung dịch xóa xước, đánh bóng kính lái về, sau đó xịt dung dịch lên vết xước, sử dụng khăn lau đến khi vết xước biến mất. Lưu ý, cần lau sạch kính khỏi bụi bẩn trước khi dùng dung dịch này.

kinh lai xe bi xuoc
Hình minh họa

Bộ xóa vết xước chuyên dụng

Trong trường hợp nếu áp dụng hai phương pháp trên mà không hiệu quả, mọi người nên tìm mua bộ xóa vết xước chuyên dụng hoặc mang xe ra tiệm để các chuyên viên thực hiện xóa xước một cách chuyên nghiệp nhất.

kinh lai xe bi xuoc
Hình minh họa

Một số lưu ý khác khi chăm sóc và bảo dưỡng kính lái như thế nào?

  • Để tránh xảy ra tình trạng trầy xước, rạn nứt, nên thường xuyên chăm sóc kính chắn gió. Nên bảo dưỡng xe 1 tháng một lần.
  • Phủ lên kính xe một lớp bảo vệ, đó là sản phẩm sơn phủ nano chuyên dụng cho kính chắn gió. Lớp bảo vệ này sẽ giúp tăng cường khả năng chống bám nước, chống bám bẩn, bám bụi… cho phần kính chắn gió của chiếc ô tô của bạn.
  • Khi kính bị bám bụi, hãy lau chùi kính từ bên trong xe bằng một tấm vải mềm, mịn thật khô. Sau đó xịt nước lau rửa kính chuyên dụng lên bề mặt của kính.
  • Lau một bên mặt ngoài của kính chắn gió bằng vải sạch, khô. Xịt nước lau chuyên dụng lên toàn bộ mặt kính và dùng vòi nước phun trực tiếp lên kính để gột sạch các vết bẩn. Lau khô bằng khăn và nếu còn vết bẩn ở vị trí khác của kính thì bạn lặp lại các thao tác trên.

Một số thông tin chia sẻ về cách xử lý kính lái bị xước, nút, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tham khảo: Quy trình Hiệu chỉnh sơn – Đánh bóng ô tô đúng chuẩn chuyên gia1

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!