[ CẢNH BÁO] Kem chống nắng, nước rửa tay phá hỏng nội thất ôtô

Theo cảnh báo từ hãng xe Ford của Mỹ, tài xế bôi kem chống nắng và nước rửa tay vào mùa hè có thể gây hại và phá hủy nội thất xe, cảnh báo của hãng xe Mỹ.

Vào những ngày hè oi nóng, nhiều người có thói quen sử dụng hai chất trên để bảo vệ da trong mùa hè, nhưng ít ai biết chúng có hại cho nội thất của xe.

Lý giải điều này là do chất hóa học từ các sản phẩm chống nắng có thể phản ứng với một số bề mặt nội thất nhất định của xe, khiến chúng nhanh mòn trừ khi được phủ lớp bảo vệ đặc biệt.

canh-bao-kem-chong-nang-nuoc-rua-tay-pha-hong-noi-that-oto
Hình minh họa kem chống nắng ảnh hưởng đến nội thất ô tô.

Trích dẫn phát biểu của Mark Montgomery của kỹ sư chất liệu cao cấp của Ford châu Âu, cho biết.

“Từ thuốc rửa tay tới kem chống nắng lành tính nhất cũng khiến bề mặt nội thất xe nhanh mòn và hỏng theo thời gian với cường độ tiếp xúc hàng trăm, thậm chí hàng nghìn lần mỗi năm”

Hiện nay, nhu cầu sử dụng kem chống nắng và thuốc rửa tay đang tăng cao. Từ những con số thống kê cho thấy thị trường thuốc rửa tay gồm gel, xà bông và chất tẩy rửa (chứa ethanol) tại châu Âu dự kiến tăng 60%, từ 371 triệu USD năm ngoái tới 593 triệu USD năm 2024.

Trong khi đó, các loại kem chống nắng chứa thành phần titanium oxide có thể phản ứng với bề mặt nhựa và dầu tự nhiên trên da, nhất là trong điều kiện nhiệt độ cao. Cùng với đó, chất diethyltoluamide cũng là tác nhân khiến vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Hãng xe này cũng cho biết nhiều chất rửa tay chứa tới 80% ethanol, cao hơn rất nhiều so với trước đây. Ethanol không tốt cho bề mặt nội thất ôtô trong điều kiện nhiệt độ cao.

GỢI Ý MỘT SỐ BIỆN PHÁP BẢO VỆ NỘI THẤT Ô TÔ LUÔN BỀN ĐẸP

  • Hạn chế để ô tô bị mặt trời chiếu trực tiếp
  • Thường xuyên vệ sinh, lay chùi không gian nội thất bằng dung dịch chuyên dụng
  • Sử dụng tấm trải sàn cho xe ô tô
  • Lựa chọn những trang phục phù hợp, hạn chế những loại quần áo có khóa kim loại, móc, hạt…

Nguồn: VN Express

Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh nội thất xe ô tô đúng cách

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!