Chăm sóc xe ô tô tại nhà mùa corona nhất định phải lưu ý

Do tình hình dịch bệnh Corona nguy hiểm, các trung tâm chăm sóc xe, tiệm rửa xe tạm dừng hoạt động. Vì thế, mọi người chủ động chăm sóc, vệ sinh xe ô tô tại nhà. Dưới đây Tahico chia sẻ một số lưu ý khi chăm sóc xe hơi, mọi người cần tham khảo để tránh hỏng hóc đáng tiếc.

Bảo dưỡng bề mặt sơn xe

Lớp sơn xe quyết định đến thẩm mỹ của xe, nên mọi người cần thận trọng khi bảo dưỡng bề mặt sơn. Hãy lau sạch các dấu vết của các chất bẩn trước khi chúng đóng khô trên xe. Nếu bạn bạn làm vệ sinh kim phun hoặc thay dầu phanh, tránh để hóa chất tiếp xúc với bề mặt sơn vì nó có thể phá tan đi lớp sơn bảo vệ xe bạn và khiến cho chiếc xe trở nên xấu hơn.

ve-sinh-cum-xe-o-to
Vệ sinh cùm phanh xe

Vệ sinh phanh sạch sẽ

Phanh ô tô rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, bạn  cần phải bảo dưỡng chăm sóc nó thường xuyên để tránh những tai nạn thiếu sót xảy ra. Hệ thống phanh ô tô bị giảm độ phanh do các bụi bẩn và mạt vụn bám vào. Do đó, cần làm vệ sinh sạch sẽ những thứ bụi bẩn đang bám trên đó. Bạn cần sử dụng dung dịch vệ sinh phanh để bảo dưỡng đĩa phanh và hệ thống phanh. Tham khảo một số dung dịch chuyên dụng để làm sạch

Kiểm tra dầu máy và các dung dịch cần thiết

Kiểm tra tình trạng dầu động cơ, kiểm tra mực dầu động cơ hai tuần một lần để biết mức dầu và châm thêm nếu cần thiết vì dầu động cơ rất quan trọng cho sự vận hành và tuổi thọ của máy móc. Ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các loại dung dịch khác như dầu hộp số, dầu phanh, nước làm mát.v.v… để đảm bảo mọi thứ đều trong tình trạng ổn định nhất.

Kiểm tra hệ thống điện trên xe ô tô

Bạn có thể tự kiểm tra và vệ sinh một số bộ phận của hệ thống điện, bao gồm có bình ắc quy, hãy thường xuyên vệ sinh các cực bình ắc quy và đảm bảo chúng luôn được xiết chặt và tiếp xúc tốt.

Vệ sinh khoang máy
Vệ sinh khoang máy

Ngoài ra bạn cũng nên quan sát các đèn báo để biết tình trạng hoạt động của xe cũng như kiểm tra các hộp cầu chì trên xe.

Vệ sinh nội thất thường xuyên

Nội thất xe là một trong những nơi được xem là rất bẩn. Bạn cần phải vệ sinh thường xuyên, vệ sinh các chi tiết như bảng táp-lô, tay lái, trần xe, sàn xe, ghế da,… bằng các loại nước rửa nội thất ô tô chuyên dụng như Ventek, Sonax, 3 M… để giữ cho nội thất luôn sạch sẽ bền đẹp.

Bên cạnh đó, các bạn sử dụng máy hút bụi ô tô để có thể hút sạch những bụi bẩn bên trong chiếc xe của mình.

Nếu bên trong nội thất xe ô tô của bạn có một số mùi lạ khác thường bạn cũng có thể khử bằng dung dịch khử mùi ô tô, sử dụng máy xông khử mùi hỗ trợ.

Cần vệ sinh nội thất ô tô
Cần vệ sinh nội thất ô tô

Một số thông tin chia sẻ về những lưu ý khi chăm sóc xe ô tô tại nhà mùa Corona, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem ngay: Các dòng máy xông khử mùi nội thất xe hơi tốt nhất hiện nay!

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!