5 việc nhất định phải làm để chăm sóc xe ô tô tốt nhất

Làm gì để bảo vệ xe ô tô luôn được sạch sẽ, sáng đẹp? Chăm sóc xe ô tô như thế nào là tốt nhất? Là những vấn đề mà nhiều người vẫn đang còn “ loay hoay” “ngờ ngợ”. Để mọi người rõ hơn về vấn đề này Tahico xin chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc xe oto một cách toàn diện, hiệu quả, mọi người cùng tham khảo nhé.

Kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô một cách hiệu quả nhất

Theo các nhà chuyên môn, khi nhắc đến chăm sóc ô tô có lẽ nhiều người vẫn mơ hồ không biết những công việc cần làm khi tiến hành chăm sóc xe ô tô là gì?

Những công việc cần làm để bảo vệ sinh sạch sẽ, an toàn gồm có

Thổi bụi bằng súng dọn nội thất gắn với máy nén khí
Thổi bụi bằng súng dọn nội thất gắn với máy nén khí

Bảo vệ nội thất xe

Bảo vệ nội thất xe và chăm sóc nội thất xe là quan trọng. Bởi sau một thời gian sử dụng thì nội thất xe xuống cấp do đó cần bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ, làm cho nội thấy xe sạch sẽ, không gian thoải mái, đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ.

Rửa xe thường xuyên

Rửa xe là điều các bạn nên thực hiện thường xuyên. Bởi trong quá trình di chuyển đất cát, bụi bẩm bám lên xe làm xe trở lên “ xấu xí”, bề mặt xe hấp thụ nhiệt độ nhiều hơn, khiến xe xuống cấp.

Theo các nhà chuyên môn thì nên rửa xe 2 tuần 1 lần.

Công nghệ rửa xe không chạm
Công nghệ rửa xe không chạm

Chăm sóc xe ô tô bằng dụng cụ chuyên dụng

Không nên tùy tiện sử dụng dụng cụ chăm sóc xe, rửa xe. Theo khuyến cáo nên vệ sinh xe bằng các dụng cụ rửa xe, chăm sóc xe chuyên dụng.

Cẩn trọng khi dùng xe vào mùa hè

Những ngày hè oi nóng, nhiệt độ cao là nguyên nhân khiến xe của bạn hư hỏng, xuống cấp nhất. Động cơ xe khi sử dụng hoạt động liên tục, kết hợp cùng nhiệt độ thời tiết và nhiệt độ tích tụ trên mặt đường từ đó khiến cho xe dễ bị nổ lốp,  máy móc dễ hư hỏng, điều hòa cũng có thể bị rò rỉ…

Theo lời khuyên, mọi người nên cho xe hơi đến các trung tâm chăm sóc xe hơi để thay dầu nhớt, chú ý đến ắc quy xe tránh khiến cho nó quá tải và chết sớm, nên dừng xe nghỉ sau mỗi 3 tiếng chạy liên tục nếu đi xa, thay cần gạt nước nếu nó bị cứng khi cứ mưa rồi nắng nắng rồi mưa liên tục, chăm sóc cho hệ thống điều hòa,….

tra luong cho nhan vien rua xe
Bảo dưỡng xe thường xuyên

Tiến hành bảo dưỡng định kỳ

“Của bền tại người” bỏ “cả đống tiền” ra mua xe, xe mà hỏng hóc sẽ tốn kém rất nhiều. Chính vì thế cần phải chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô định kỳ, 2-3 tháng một lần để khắc phục các vấn đề, hư hỏng có thể xảy ra.

Một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc xe ô tô giúp xe luôn sạch sẽ, bền đẹp theo gian, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Xem ngay: Kinh nghiệm mở cửa hàng chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp toàn tập cho người chưa biết gì!

Từ đó, giúp chúng ta có thể chăm sóc nội thất xe một cách sạch đẹp nhất và sang trọng nhất giúp kéo dài tuổi thọ và vẻ đẹp của xe ô tô.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!