[Dự Toán] Chi Phí Mở Trung Tâm Chăm Sóc Xe Hơi Bao Nhiêu?

Chi phí mở trung tâm chăm sóc xe hơi là điều nhiều chủ đầu tư quan tâm, bởi đây là tiền đề đầu tiên để khởi đầu kinh doanh dịch vụ chăm sóc, làm đẹp ô tô. Bài viết hôm nay sẽ nói từ tổng quan đến chi tiết để bạn có thể nắm bắt được và chuẩn bị tốt nhất.

Chi phí mở trung tâm chăm sóc xe hơi

Tài chính là vấn đề sống còn của doanh nghiệp. Bạn cần xác định trong túi mình có bao nhiêu tiền, mô hình mình kinh doanh sẽ cần bao nhiêu, và cần vay mượn thêm bao nhiêu?

Việc cân đối tài chính hợp lý sẽ giúp bạn cân bằng được dòng tiền, duy trì trung tâm của mình trong 6 tháng đầu, thậm chí 1 năm.

Hình minh họa

 

Để mở trung tâm chăm sóc xe hơi thì chi phí ban đầu sẽ bao gồm:

  • Chi phí cho mặt bằng
  • Chi phí cho nhân viên
  • Chi phí làm hạ tầng nhà xưởng
  • Chi phí mua trang thiết bị chăm sóc xe
  • Các chi phí phát sinh khác.…

Xem ngay: Tư vấn mở trung tâm chăm sóc xe hơi cho người mới làm.

Chi phí mặt bằng cho trung tâm chăm sóc xe ô tô

Bạn phải xem xét địa điểm đó có đủ rộng để ô tô qua lại hay không, diện tích tối thiểu phải đạt 7* 10m2 nghĩa là 1 lúc tiệm phải chứa và rửa được 3 cái xe cùng lúc, còn phải có không gian dành cho khách ngồi chờ, bàn uống nước, nhà vệ sinh

Tiền thuê mặt bằng thì tùy từng vị trí sẽ có giá khác nhau. Do đó phần kinh phí này rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể được.

Theo kinh nghiệm kinh doanh trung tâm chăm sóc xe hơi của nhiều người, bạn có thể thuê những khu đất trống của các toà nhà chung cư chưa xây dựng hoặc những khu ngoại thành một chút đề đầu tư.

Chi phí mua trang thiết bị chăm sóc xe

Để xứng đáng với tên gọi trung tâm thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và vật dụng, đầu tư cơ sở vật chất. Trung bình một tiệm chăm sóc xe ô tô đầu tư trang thiết bị tối ưu nhất và đầy đủ nhất sẽ tốn 100 đến 130 triệu đồng

Bởi bạn cần phải sắm các thiết bị như: cầu nâng 1 trụ, máy rửa xe cao áp, bình bọt tuyết, máy hút bụi, máy hút nhớt, máy nén khí, máy đánh bóng,…

Hay máy giặt thảm – máy sấy thảm, súng xịt khô, khăn lau, hóa chất khử mùi, hóa chất bọt tuyết, hóa chất đánh bóng lốp…

Để giảm chi phí sửa chữa thì việc tìm được nhà cung cấp các thiết bị đó một cách chuyên nghiệp, uy tín, bất kỳ một sản phẩm nào dù lớn hay nhỏ cũng phải đảm bảo chất lượng.

Một trong những công ty có kinh nghiệm lâu năm trong ngành nghề này là Tahico. Bạn có thể trực tiếp đến công ty hoặc gọi điện thì sẽ có chuyên viên tư vấn đến tận nơi tư vấn.

Chi phí làm hạ tầng nhà xưởng

Thiết kế bên trong mặt bằng rửa xe cũng là điều quan trọng, hợp lý và ấn tượng để khách hàng thấy sự chuyên nghiệp. Hơn nữa điều này còn giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình làm việc, rửa xe hay chăm sóc xe.

Điều quan trọng khi thiết kế bên trong là bạn phải chọn vị trí đẹp để dựng nhà xưởng trạm rửa xe sao cho thuận tiện và hỗ trợ nhất cho người thợ.

Hình minh họa

Dự toán chi phí cho nhân viên

Về chi phí này thì phụ thuộc vào năng lực của thợ cũng như doanh thu mà bạn cân đối mức lương sao cho hợp lý. Thông thường có hai cách trả lương là theo tháng hoặc theo số lượng xe rửa được.

Tất cả những dự toán mà chúng tôi sẽ đưa ra ở đây sẽ là chi phí ban đầu để bạn thực hiện dự án mở trung tâm xe hơi.

Nếu số vốn ban đầu của bạn không nhiều bạn có thể đầu tư dần dần, sau khi đã đi vào hoạt động ổn định, có nhiều doanh thu thì bạn nên mở rộng thêm các dịch vụ để phù hợp với thị trường và định hướng phát triển.

Một vài thông tin về chi phí mở trung tâm chăm sóc xe hơi, nếu bạn cần tư vấn thêm hãy gọi cho TAHICO để được hỗ trợ.

Tham khảo video

 

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!