Mẹo chỉnh điều hòa ô tô đúng cách để tránh Virus Corona

Sử dụng điều hòa nhiệt độ không đúng cách sẽ gián tiếp “tiếp tay” cho viruts corona trong mùa dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay. Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ một số mẹo đơn giản điều chỉnh điều hòa xe hơi đúng cách để tránh Corona.

Mẹo đơn giản chỉnh điều hòa xe hơi đúng cách để tránh virus Corona

Đặt mức nhiệt độ điều hòa trên 20 độ C

Theo các nhà khoa học, viruts virus 2019-nCoV không phát triển bên ngoài môi trường ký mà sẽ bất hoạt sau một thời gian dài hay ngắn tuỳ theo điều kiện môi trường.  Ở nhiệt độ nóng ẩm, virus lây lan chậm, trên 20 độ C thì loại viruts này yếu đi và khó sống sót ở nhiệt độ trên 25 độ C. Vì thế tài xế nên điều chỉnh nhiệt độ duy trì trên mức 25 độ C để làm hạn chế sức mạnh của viruts.

Đối với những dòng xe không hiển thị chỉ số nhiệt độ, người lái cần trang bị nhiệt kế nhỏ để kiểm soát nhiệt độ trong xe.

dieu chinh dieu hoa phong corona
Hình minh họa

Hạn chế sử dụng chức năng lấy gió ngoài

Với các đời xe thế hệ mới hiện nay đều có 2 chức năng là lấy gió trong và lấy gió ngoài. Khi lấy gió ngoài, hệ thống điều hòa của xe sẽ hút khống khí bên ngoài ô tô và thổi vào bên trong. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, người lái cần hạn chế sử dụng chức năng này và chuyển sang hệ thống lấy gió trong. Lúc này không khí trong xe sẽ trở thành một vòng tuần hoàn kín, điều này giúp cho virus từ bên ngoài khó có thể xâm nhập vào bên trong khoang lái.

dieu chinh dieu hoa phong corona

Vệ sinh xe nếu di chuyển qua vùng có dịch

Trong trường hợp, khi phải di chuyển qua vùng đang có dịch bệnh, cần vệ sinh xe ngay lập tức nhằm hạn chế sự lây lan của virus corona. Các bác tài xế nên sử dụng dung dịch khử mùi nội thất, dung dịch sát trùng, sử dụng máy xông khử mùi diệt khuẩn không gian nội thất… đặc biệt vị trí ghế ngồi, nắm cửa, vô lăng…

dieu chinh dieu hoa phong corona

Một số thông tin về mẹo điều chỉnh điều hòa để phòng ngừa dịch Corona lan rộng. Mặc dù những khuyến cáo trên không thể ngăn chặn sự lây lan của virus corona 100%, nhưng đó cũng là những biện pháp hạn chế đến mức tối thiểu việc lây lan của loại virus này.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!