Lưu ý khi chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe – CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG

Mặt bằng tiệm rửa xe là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến 50% sự thành bại của tiệm. Vậy mặt bằng như thế nào là “đắc địa”, mở tiệm rửa xe máy ô tô chọn mặt bằng như thế nào? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Chia sẻ chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe đẹp

Theo các nhà chuyên môn, việc lựa chọn được mặt bằng tốt sẽ giúp cho việc kinh doanh “lên như diều gặp gió”. Do đó, mọi người cần phải nghiên cứu, tính toán thật kĩ trước khi lựa chọn.

Tùy thuộc vào điều kiện đầu tư, mô hình tiệm rửa, chủ đầu tư chọn mặt bằng cho phù hợp.  Mọi người có thể tham khảo một số tiêu chí sau

chon-mat-bang-mo-tiem-rua-xe
Mặt bằng đẹp, gần đường lớn, tiệm rất đông khách

Chọn mặt bằng có diện tích rộng, thoáng

Mơ tiệm rửa xe, nếu có điều kiện, diện tích mặt bằng càng lớn càng tốt, tuy nhiên, nếu kinh phí hạn hẹp thì chỉ cần đủ là được.

Thường quy mô của tiệm vừa rửa ô tô và xe máy có diện tích tối thiểu là 40m2. Còn chỉ rửa xe máy thôi thì khoảng tầm 15m2 là được.

Mặt bằng có diện tích rộng, thoáng không chỉ thuận lợi cho việc rửa xe mà còn dễ dàng để kinh doanh thêm các dịch vụ khách. Một số dịch vụ tiềm năng mà các chủ đầu tư có thể sử phát triển thêm là cho thuê bãi đỗ xe, dọn vệ sinh nội thất, bán mũ bảo hiểm…

Lựa chọn mặt bằng tại những khu đông dân cư, xe cộ đi lại

chon-mat-bang-mo-tiem-rua-xe
Hình minh họa

Mở tiệm gần khu chung cư

Chung cư là khu vực có nhiều người sinh sống và hầu hết là dân công chức, văn phòng… có điều kiện kinh tế tốt. Dân cư đông thì đồng nghĩa phương tiện cũng nhiều. Nếu tiệm của bạn mở tại những địa điểm này sẽ rất hút khách. Địa điểm đẹp cùng dịch vụ tốt chắc chắn sẽ giúp tiệm có nhiều tiềm năng phát triển.

Chọn mặt bằng gần khu hành chính

Khu hành chính cũng là một địa điểm lý tưởng để mở quán rửa xe. Lượng phương tiện giao thông dừng đỗ ở khu vực này tương đối nhiều. Khách hàng hướng đến là những người đi làm trong các văn phòng nhà nước và những người tới đây để làm giấy tờ.Trong thời chờ đợi, mọi người sẽ tranh thủ mang xe đi làm sạch.

Gần lộ chính, nhiều phương tiện đi lại

Mặt bằng tại những cung đường nhiều người đi lại rất hút khách

Khi đi lựa mặt bằng các bạn chọn nơi đường 2 chiều. Xem xét trên cung đường đó có nhiều xe qua lại mỗi ngày hay không, có chỗ đậu xe hay không.

Nhà đầu tư cũng cần phải lưu ý,  có nhiều trường hợp, con đường đó từ 2 chiều chuyển thành 1 chiều, khiến nhiều cửa hàng rửa xe phải đóng cửa. Các chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ.

Mặt bằng gần với những khu vui chơi, giải trí, mua sắm

Thông thường những khu vực này có lượng xe qua lại, kể cả ô tô lẫn xe máy nhiều. Khách hàng tập trung đến để mua sắm, giải trí, nghỉ ngơi…nếu “tiện” họ sẽ mang xe vào rửa, tân trang. Bởi hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian, muốn “một công đôi việc”.

chon-mat-bang-mo-tiem-rua-xe
Hình minh họa

Không chọn gần các khu nghỉ dưỡng

Tại những địa điểm nghỉ dưỡng, mọi người cần không gian trong lành, yên tĩnh, thoải mái, dễ chịu… Nếu mở tiệm tại khu vực như thế này, việc kinh doanh gây ồn ào, ảnh hưởng đến không gian của họ, thì khó có thể làm ăn lâu dài.

Một số thông tin chia sẻ về những lưu ý khi chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe, hi vọng hữu ích cho quý đầu tư. Mọi người cần tư vấn thêm liên hệ với công ty Tahico – đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe máy ô tô, uy tín hàng đầu Việt Nam.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!