Chuyên nghiệp dịch vụ rửa xe – Bài học từ thất bại đến thành công

Kinh doanh tiệm rửa xe, cơ hội luôn mở rộng đối với nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để nắm bắt, định hướng kinh doanh thành công thì không phải là điều dễ dàng. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ câu chuyện đi từ thất bại đến thành công của 1 nhà đầu tư tại Quảng Ngãi, mọi người cùng tham khảo.

Chuyên nghiệp dịch vụ rửa từ thất bại đến thành công

“Không có 1 con đường nào trải hoa hồng” để mọi người cứ thế trải bước đi. Để đến được thành công thì phải bắt đầu từ những bài học của sự thất bại, bắt đầu bằng những con đường đầy chông gai, sỏi đá, đánh đổi bằng mồ hôi, trí lực và đôi khi là nước mắt.

chuyen nghiep dich vu rua xe
Hình minh họa

Nhận thấy tiềm năng của thị trường xe ô tô ngày càng sôi động, việc sở hữu một chiếc xe ô tô ngày càng trở thành nhu cầu cần thiết của nhiều gia đình, Trần Ngọc Huấn (1989) quê ở xã Bình Chương (Bình Sơn) đã đầu tư mở dịch vụ rửa xe ô tô chuyên nghiệp.

Làm việc tại một cơ quan nhà nước, nhưng với đam mê kinh doanh, ban đầu, Huấn vay mượn tiền để đầu tư dịch vụ rửa xe máy tự động, với hơn 150 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày mô hình thất bại, Huấn nhận thấy dịch vụ rửa xe máy tự động không phù hợp với điều kiện trong tỉnh, vì xe máy bám nhiều lớp bụi đất, cần phải rửa thủ công mới sạch.

Không nản chí, Huấn tiếp tục chuyển nhượng một tiệm rửa xe khác, rồi mày mò học hỏi khắp các nơi về dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp. Huấn cho hay: “Cũng giống như những bạn trẻ khác mới khởi nghiệp, tôi đi học hỏi khắp nơi để tìm hiểu, tham khảo cách quản lý, cập nhật thông tin mới nhất.

chuyen nghiep dich vu rua xe-1
Hình minh họa

Thế nhưng, khi bắt tay vào làm, trải nghiệm với thực tế mới rút ra những bài học quý giá. Tuy nhiên, càng trải qua nhiều khó khăn, sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm hơn”. Một năm sau, Huấn mở riêng dịch vụ rửa xe ô tô của mình tại đường Lê Hữu Trác (TP.Quảng Ngãi).

Điểm khác biệt đó chính là mặt bằng cơ sở rửa xe rộng, sử dụng cần quay 360 độ để phun nước rửa xe, còn đội ngũ thợ rửa xe phải có tay nghề. Trung bình mỗi ngày dịch vụ rửa xe thu hút khoảng vài chục khách hàng.

“Ngoài đầu tư trang thiết bị rửa xe, yếu tố quan trọng tiếp theo chính là đội ngũ thợ cẩn thận, chịu khó, trung thực. Bởi mỗi chiếc xe là một gia tài lớn, do đó thợ rửa xe phải là những người cẩn thận, không làm xước xe, bảo quản tài sản của khách để tạo uy tín, chất lượng của dịch vụ”, Huấn chia sẻ.

Một số lưu ý khi mở tiệm rửa xe

  • Lựa chọn mặt bằng “đặc địa” và tìm hiểu các vấn đề pháp lý.
  • Đầu tư bộ thiệt bị rửa xe chuyên nghiệp.
  • Đào tạo và quản trị nhân sự
  • Áp dụng các hình thức Marketing, PR cho tiệm.

Một số thông tin chia sẻ về câu chuyện đi từ thất bại đến thành công trong chuyện mở tiệm rửa xe, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm mở bãi giữ xe ô tô cho người mới bắt đầu.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!