Có nên mở tiệm rửa xe trong năm 2023 không?

Có nên mở tiệm rửa xe trong năm 2021 không? Là vấn đề mà rất nhiều người băn khoăn, nhất là trong đợt dịch Corona nguy hiểm như hiện nay. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng ta cùng đi tìm câu giải đáp nhé.

Có nên mở tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe thời điểm này không?

Như chúng ta biết, khi lượng phương tiện xe máy, ô tô nhiều như hiện nay, nhu cầu vệ sinh, chăm sóc “xế yêu” của mọi người cũng nâng cao, thì việc kinh doanh tiệm rửa xe được xem là một trong những xu hướng sinh lời cao, nhiều người có thể làm giàu từ việc rửa xe.

Tuy nhiên bắt đầu từ cuối năm 2020 – đầu 2023 có rất nhiều tiệm rửa xe phải đóng cửa… từ đó khiến cho rất nhiều người muốn đầu tư chưa giám quyết định và băn khoăn.

tiem-rua-xe-bac-ninh
Hình minh họa

Vậy theo các bạn có nên đầu tư kinh doanh tiệm rửa xe năm 2023 không?

Việc có nên đầu tư kinh doanh mở tiệm rửa xe hay không hoàn toàn phụ thuộc vào các bạn, có muốn làm hay không ? Tại sao vậy?

Bởi vì nếu bạn có vốn, có kiến thức, có đủ tiệm lực phát triển, có thị trường và nguồn khách tiềm năng thì chả có lý do gì bạn không mở.

Dù kinh doanh mở tiệm rửa xe hay bất cứ ngành nghề lĩnh vực nào thì trước khi kinh doanh các bạn cần phải biết rõ được những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội cũng như khó khăn của mình. Theo như các nhà kinh tế đó là vận dụng mô hình SWOT.

Bạn cần nghiên cứu một cách thật kỹ về thị trường, về thị yếu người tiêu dùng, nghiên cứu về tiềm lực mình đang có từ đó mới đưa ra quyết định có nên mở hay không? “ Bỏ ra một đống tiền” không nên tùy tiện quyết định.

Một số chia sẻ khi mở tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe

ke-hoach-kinh-doanh-tiem-rua-xe

Lập kế hoạch trước khi kinh doanh

Cần phải  nghiên cứu thị trường

Để lên được một kế hoạch kinh doanh tiệm rửa xe, mọi người cần phải xác định đối tượng khách hàng của là ai? Nên liệt kê thông tin về loại hình kinh doanh của các tiệm khác, thời gian hoạt động, địa điểm, dịch vụ, giá cả, chất lượng, v.v. và so sánh ưu điểm và nhược điểm của bạn.

Xem khả năng nên mở tiệm rửa xe máy, trạm vệ sinh ô tô hay trung tâm chăm sóc xe hơi. Điều này còn phụ thuộc vào vốn, mặt bằng, nhân khẩu học…

Dự toán vốn

Xác định rõ nguồn vốn từ đâu, của gia đình hay đi vay ngân hàng. Mức vốn đầu tư cho cơ sở vật chất bao nhiêu tiền, mua thiết bị máy móc rửa xe bao nhiêu…

Về mặt bằng

Nếu gia đình của bạn mặt bằng sẽ không phải tính toán quá nhiều. Trường hợp nếu không có mặt bằng thì phải đi thuê mặt bằng. Trong kế hoạch xác định khu vực định thuê, nguồn tìm từ người thân, môi giới hay các trao rao vặt

Lựa chọn mô hình tiệm rửa xe

Mọi người cần xác định rõ mô hình kinh doanh cũng như loại hình dịch vụ mà tiệm rửa xe của mình muốn mở ra, để đầu tư thiết bị, máy móc, thiết kế cho phù hợp, tránh dư thừa hoặc không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Dự tính rủi ro

Dù làm kế hoạch cho bất cứ ngành nghề nào thì phần dự tính rủi ro cũng rất quan trọng. Người làm kế hoạch nên vạch ra những hướng đi trong trường hợp đáng tiếc xảy ra.

“Đừng nên mở tiệm rửa xe” thua lỗ

Tiệm rửa xe buộc phải đóng cửa sau một thời gian ngắn hoạt động có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có một số nguyên nhân phổ biến là do không lựa chọn được mô hình khai thác ngay từ ban đầu, dẫn đến việc đầu tư trang thiết bị không phù hợp.

Thứ  hai là do việc không nghiên cứu kĩ thị trường khu vực, chưa tiếp cận được với đối tượng khách hàng mà tiệm mong muốn…

Thứ 3 là do việc không có nguồn vốn mạnh để duy trì trong thời gian đầu ( khi điện nước tăng, nhân sự biến động, tiền mặt bằng…) dẫn đến phải đóng cửa… Và đặc biệt do việc quản lý công việc và nhân sự chưa thực sự hợp lý…. Mọi người cần lưu ý  những vấn đề này.

Có một kế hoạch tốt, có sực chuẩn bị tốt và một phương án chiến lược kinh doanh tốt, việc mở tiệm và phát triển sẽ không quá khó khăn với mọi người.

co nen mo tiem rua xe 2020 khong-1
Mừng khai trương tiệm rửa xe của nhân viên kinh doanh Tahico

“Đừng nên nghe bên bán thiết bị” mà mở tiệm rửa xe?

Hiện nay trên một số diễn đàn, đa phần khi ai đó có ý định đầu tư, thì đều bị nhiều người vào khuyên đừng lên mở tiệm, đừng lên nghe theo bọn bán hàng… Vậy vấn để này được hiểu như thế nào?

Các bạn cùng phân tích vấn đề, tại sao có nhiều người mở tiệm thành công, giàu lên trông thấy, mở hết cửa tiệm này đến trung tâm khác… “Có gan làm giàu” có tiền bạc, có đầu óc và giám hiện thực hóa việc kinh doanh của mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Không nên“đẽo cày giữa đường”  nghe người này người kia, trong khi có những lời khuyên thật, có những lời khuyên “bơm kích” vì thực tế một “miếng mồi” ngon khó lòng mọi người muốn san sẻ.

Thận trọng với những đơn vị set up, tư vấn bán thiết bị rửa xe, điều này nên làm không? Chắc chắn các bạn phải làm điều này bởi vì bạn bỏ tiền vốn và kinh doanh mà , không thể để dễ dàng họ bán gì mua cái đó, nói cái gì nghe cái đó, đặc biệt những đơn vị tư vấn mở tiệm rửa xe “nghiệp dư”, làm ăn “ chộp giật”

Xong thực tế không phải đơn vị nào cũng vậy, không phải tất cả người bán hàng nào cũng làm ăn vô đạo đức.

Khi có ý định kinh doanh bạn nên tìm những đơn vị uy tín,  tư vấn và lắp đặt nhiều công trình để được tư vấn. Và các bạn lưu ý rằng, những rủi do trong tương lai việc tiệm phát triển hay đóng cửa không phải lỗi của người bán hàng. Họ đưa giải pháp, họ đưa lựa chọn là quyền quyết định của chính bạn.

Một người biết sàng lọc, lựa chọn thông mình, tổ chức tốt chắc chắn sẽ thành công trên con đường kinh doanh.

 

Nói tóm lại, trong thời điểm hiện tại nếu bạn có điều kiện tốt, muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh về vệ sinh xe, làm đẹp xe thì cứ mạnh dạn kinh doanh. Tuy nhiên phải cân nhắc và nghiên cứu thật kỹ.

 

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!