Có phải mùng 1 kiêng rửa xe không?

Nhiều người cho rằng kiêng rửa xe vào mồng 1 vì sẽ mang lại điều xui xẻo, ảnh hưởng đến tài lộc. Vậy có phải mồng 1 kiêng xe không? Xin mời tham khảo một số chia sẻ dưới đây.

Kiêng rửa xe mùng 1 có đúng không?

Mồng 1 là ngày đầu tiên của 1 tháng hoặc của 1 năm, theo quan niệm xưa đây là ngày quyết định đến may mắn, tài lộc của cả tháng, năm đó. Cũng giống như quan niệm, không nên dọn rác vào đầu năm mới thì nhiều người cho rằng rửa xe vào mùng 1 sẽ mang lại xui xẻo. Liệu quan niệm này có đúng hay không?

Việc rửa xe ngày đầu tháng, theo nhiều người thì nước rửa xe sẽ làm trôi đi may mắn, tài lộc của cả tháng, cả năm… nên cho dù xe có bẩn thì cũng không rửa xe vào những ngày này.

Rửa xe ô tô

Các nhà chuyên môn cho rằng việc kiêng rửa xe ngày mồng 1 đều là quan niệm dân gian, không có bất kì cơ sở khoa học nào. Mọi người hoàn toàn có thể mang xe đi rửa nếu thấy xe bẩn, cho dù đó là ngày mồng 1.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đành rằng là như vậy, xong mọi người không nên cứng nhắc trong vấn đề vệ sinh phương tiện đi lại của mình. Xe bẩn thì vệ sinh, không để sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, hư hại xe cộ,đặc biệt những ngày mưa gió.

Tuy nhiên, nếu chiếc xe không bị bẩn quá nhiều và bạn vẫn muốn kiêng cữ thì để xe tới ngày khác rửa cũng là điều tốt.

Tự rửa xe tại nhà đón tết cực đơn giản
Rửa xe máy 

Tại sao bạn nên rửa xe thường xuyên

  • Rửa xe để loại bỏ các vết bẩn trên xe giúp xe luôn sạch và lớp sơn xe được bóng loáng làm cho xe đẹp và mới hơn.
  • Vệ sinh xe sạch sẽ giúp cho các linh kiện của xe được thông thoáng và hoạt động tốt, giúp cho xe chạy êm, tạo sự thoải mái cho người sử dụng, tăng tuổi thọ của phương tiện.
  • Phát hiện sớm và ngăn ngừa những hư hỏng.Sau một thời gian dài sử dụng những linh kiện của xe máy và cả ô tô đều dính nhiều bụi bẩn và các chất thải nguyên liệu, là nguyên nhân gây nên các sự cố như xe chạy yếu, động cơ hoạt động không hiệu quả, xe chết máy, xe chạy ì ạch,… Vì vậy, bạn nên thường xuyên mở các linh kiện ra để kiểm tra và vệ sinh cho chúng được thông thoáng để hoạt động tốt.
  • Rửa xe và bảo dưỡng xe thường xuyên giúp bạn hạn chế được những hư hỏng xe không đáng có, khiến người điều khiển xe tự tin hơn khi tham gia giao thông.

Một số chia sẻ về mồng 1 kiêng rửa xe nên hay không nên và một số lợi ích từ việc rửa xe, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!