Như thế nào là một cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp hút khách

Theo các nhà chuyên môn tiêu chí để đánh giá một tiệm rửa xe có chuyên nghiệp hay không dựa vào không gian tiệm, mô hình tiệm, đội ngũ rửa xe, máy móc thiết bị… Trong nội dung bài viết, chúng tôi xin chia sẻ về các tiêu chí của một cửa hàng xe chuyên nghiệp hút khách, mọi người cùng tham khảo.

Cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp

Mô hình tiệm rửa xe

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá về cửa hàng rửa xe là mô hình kinh doanh tiệm. Trước khi đầu tư, chắc hẳn chủ đầu tư sẽ hoạch định về mô hình cũng như kế hoạch, chiến lược kinh doanh cần hướng tới.

Mô hình cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp có mặt bằng thuận lợi, hệ thống điện nước đầy đủ, thiết kế mặt bằng đáp ứng được công năng, không gian thoáng mát, thoát nước tốt…. Bên cạnh đó, chủ đầu tư lựa chọn những mô hình tiệm rửa xe hiện đại để thu hút khách hàng, đa dạng về dịch vụ đáp ứng yêu của của khách hàng.

Tiệm rửa và chăm sóc xe Dũ Dương Auto
Tiệm rửa và chăm sóc xe Dũ Dương Auto

Tính chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp là yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm đến khi đến với tiệm rửa xe của bạn. Bởi vì xe máy, ô tô có giá trị tài sản lớn “ của cả đống tiền” nên chắc chắn họ sẽ không giao xe cho những đơn vị thiếu chuyên nghiệp.

Mở cửa hàng rửa ô tô chuyên nghiệp phải có quy trình rửa xe, thực hiện thao tác theo các bước chứ không phải chỉ xịt nước là xong. Rửa xe truyền thống áp dụng nguyên tắc 3 xô để đảm bảo cho khách hàng. Còn rửa xe không chạm sử dụng bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp có máy rửa xe cao áp, máy nén khí, bình bọt tuyết, máy hút bụi…

Chất lượng rửa xe và tác phong phục vụ của nhân viên

Ai mang đi rửa xe cũng đều mong muốn sau khi rửa xe, “xế yêu” sạch sẽ, không bị trầy xước, hư hại gì… do đó 1 cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp phải làm được điều đó, rửa xe của khách cũng như vệ sinh xe của chính mình.

Phong cách phục vụ của nhân cũng được xem là 1 tiêu chí quan trọng để đánh giá cửa hàng. Thực tế mỗi cửa hàng xe sẽ đào tạo nhân viên theo một cách khác nhau, xong những yêu cầu cơ bản của nhân viên làm dịch vụ rửa xe là hòa đồng, ân cần, cởi mở với khách hàng, cẩn thận tỉ mỉ khi rửa xe.

Thợ rửa xe chuyên nghiệp sẽ rửa xe với những kỹ thuật được đào tạo bài bản khác nhau. Những vị trí nào cần vệ sinh trước, vị trí nào làm sạch sau để thời gian rửa xe nhanh chóng và hạn chế tối đa tình trạng chất bẩn làm trầy sơn, xước xe.

Khi rửa xe, thợ rửa sẽ không sử dụng vòi phun với áp lực nước quá mạnh không xịt rửa ở khoảng cách quá gần hoặc không phun rửa một vị trí quá lâu. Chiếc xe vẫn đảm bảo được chất lượng, giữ nguyên được lớp sơn như ban đầu cho khách hàng.

 

Giá thành các dịch vụ rửa xe

Cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp, chủ tiệm sẽ cân nhắc đến giá thành dịch vụ rửa xe hợp lý.

Bởi các tiệm rửa xe không chỉ rửa xe mà còn phục vụ những nhu cầu về dọn dẹp nội thất xe hơi hoặc đánh bóng, thay dầu nhớt…Cửa hàng cần có bảng giá phù hợp, không nên tự ý tăng giảm “tùy hứng”.Bởi tiệm rửa xe quy mô ngoài rửa còn có các dịch vụ đi kèm như làm nội thất…

Vì thế, giá cả cần được cân đối để phù hợp với đại đa số khách hàng. Đồng thời, chủ đầu tư cũng sẽ tính toán đến mức độ cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm: Tư vấn mở tiệm rửa xe honda tối ưu chi phí cho người mới bắt đầu.

Một số lưu ý khi mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Để mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp, các nhà đầu tư cần lưu ý đến các vấn đề

  • Về vốn mở tiệm rửa xe: Vốn để mua sắm thiết bị, vốn thuê mặt bằng, vốn hoạt động và duy trì…
  • Lựa chọn mặt bằng: Mặt bằng đắc địa, đông dân cư, nhiều người qua lại, có đầy đủ điện nước…
  • Thủ tục pháp lý: Hoàn thiện trước khi khai trương
  • Mua sắm thiết bị: mua bộ thiết bị rửa xe chuyên nghiệp, lựa chọn những công ty bán thiết bị rửa xe uy tín.
  • Nhân viên: cần được tập huấn các kỹ năng tiếp đón khách, rửa xe…

Một số thông tin về những tiêu chí của 1 tiệm rửa xe chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

 

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!