Ghế da xe ô tô thường gặp những vấn đề gì?

Bong tróc, trầy xước, bị bám bẩn… là những vấn đề thường gặp ở ghế da xe hơi sau một thời gian sử dụng. Những “sự cố” đáng tiếc này nếu không khắc phục sớm sẽ bị nặng hơn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của xe.

Ghế da xe ô tô thường gặp những vấn đề gì?

Theo các nhà chuyên môn, dưới tác động của thời tiết, mồ hôi con người, sử dụng với tần xuất nhiều… ghế da xe hơi dễ mất đi vẻ bóng đẹp ban đầu, dần dần xuất hiện các vết trầy, xước, bong tróc, sờn, bẩn…

ghe-xe-o-to-1
Ghế xe bị bẩn

Ghế da bị bẩn

Sử dụng lâu ngày, tiếp xúc thường xuyên với mồ hôi, đồ ăn uống…. ghê da xe hơi dê bị bẩn, xỉn màu. Việc này làm mất đi thẩm mỹ, không gian nội thất xe mùi khó chịu…

Để xử lý da bị bẩn: Sử dụng các dung dịch vệ nội thất chuyên dụng để làm sạch. Hạn chế ăn uống trên xe, nếu đồ ăn bị rơi vãi cần nhanh chóng xử lý.

Ghế da ô tô bị trầy xước, rách

Ghế da bị rách có thể do bạn để những vật nhọn trong túi quần, ngồi đè lên ghê da hoặc do thú cưng cào, tác động ngoại lực khác vào ghế dẫn đến trầy xước…

Để xử lý khi ghế da bị rách: bạn đến các trung tâm chăm sóc xe ô tô bọc lại ghế da ô tô. Bên cạnh đó lưu ý hạn chế các vật nhọn tiếp xúc ghế da và tránh để cho thú cưng lên xe.

Da ghế ô tô bị rạn nứt, nhăn, phồng rộp 

Tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, tì mạnh, quỳ lên ghế với lực mạnh… làm cho ghế da bị nhăn, phồng rộp, rạn nứt…  Tình trạng này làm cho xe xấu đi, cũ hơn, mất đi sự sang trọng, không xử lý nhanh những vết rạn nứt sẽ bị lan rộng…

Xử lý tình trạng bằng cách đến các trung tâm chăm sóc xe, bọc lại ghế. Đồng thời để tránh này, bạn cần hạn chế việc đặt các đồ nặng lên ghế, tỳ mạnh, cũng như hạn chế đậu xe lâu dưới trời nắng nóng gay gắt.

ghe-xe-o-to-1
Ghế bị sờn xước

Da ghế ô tô bị sờn

Sử dụng hóa chất “bừa bãi” để bảo dưỡng ghế xe hơi hoặc chà quá mạnh sẽ làm cho ghế bị mòn và sờn màu.  Chính vì thế bạn nên lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng các loại da phủ ghế. Ngoài ra, lưu ý sử dụng với khăn mềm để lau xe.

Ngoài ra, bạn cũng cần dùng máy hút bụi xe oto để dọn sạch cách bụi bẩn rác thải trong xe giúp xe sạch hơn, từ đó giảm nguy cơ ám mùi hay mọc mốc meo.

Một số thông tin về những vấn đề gặp phải đối với xe hơi, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn, giúp các bạn tránh được những rủi ro đối với ghế, giữ gìn không gian nội thất luôn đẹp, tươi mới.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!