Hiệu chỉnh sơn khác đánh bóng xe ô tô như thế nào?

Hiệu chỉnh sơn và đánh bóng xe ô tô có khác nhau hay không? Nếu khác thì khác nhau như thế nào? Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ đến các bạn.

Hiệu chỉnh sơn và đánh bóng sơn xe hơi khác nhau như thế nào?

Hiệu chỉnh sơn xe là dịch vụ chăm sóc xe chuyên nghiệp và dần phổ biến. Tuy nhiên, khách hàng thì vẫn còn đang” nhầm lẫn” giữa hiệu chỉnh sơn xe và đánh bóng sơn xe hơi.

Theo các chuyên gia, đánh bóng xe và hiệu chỉnh sơn xe hơi là hai khái niệm khác nhau.

danh bong xe hoi va hieu chinh son xe
Hình minh họa

Đánh bóng xe hơi

Đánh bóng xe hay còn được gọi là đánh pad, đánh pát, đánh cà na, đây là công việc xử lý lại bề mặt sơn xe bằng máy đánh bóng xe hơi chuyên dụng và kỹ thuật để bề mặt sơn xe trở lên bóng đẹp hơn, ít xước hơn so với trước khi xử lý.

Cà na hay pat còn gọi là xi đánh bóng, dung dịch được sử dụng trong quá trình đánh bóng, nó có hiệu quả như hại mài mòn, để xử lý bề mặt sơn tốt hơn, vì thế có tên gọi khác là đánh cà na, đánh pát. Những khái niệm này phổ biến, xuất phát từ các garage đồng sơn, sửa chữa xe ô tô.

Tuy nhiên, đánh bóng xe xe hơi chỉ dừng lại ở việc xóa bớt xước nhẹ, xước quầng và làm bóng sơn xe chứ không khắc phục các lỗi khác nặng hơn trên bề mặt sơn xe giúp chiếc xe trở nên đẹp hoàn hảo.

Thời gian thi công đánh bóng cũng nhanh hơn nhiều so với thời gian hiệu chỉnh sơn.

danh bong xe hoi va hieu chinh son xe
Hình minh họa

Hiệu chỉnh sơn xe ô tô

Hiệu chỉnh sơn là một khái niệm còn mới, dần trở nên phổ biến khi các mô hình chăm sóc xe chuyên nghiệp tại Việt Nam xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây và trong tương lai. Dịch vụ này không chỉ đơn giản là làm cho chiếc xe bớt xước đi và bóng hơn.  Ngoài các vết xước quầng, xước nhẹ, hiệu chỉnh sơn còn có thể xử lý được các vết ăn mòn từ khoáng nước, phân chim…hay xử lý bề mặt sơn bị cam trở nên phẳng như gương.

Hiệu chỉnh sơn xe ô tô là công việc đòi hỏi kỹ thuật viên phải có trình độ cao hơn, có khả năng nhận biết tình trạng bề mặt sơn, đánh giá được mức độ lỗi và đưa ra giải pháp phù hợp để tiết kiệm kinh phí, thời gian.

Tìm hiểu thêm: Hiệu chỉnh bề mặt sơn là gì?

Để đạt được chất lượng hiệu chỉnh sơn xe, đòi hỏi kỹ thuật viên tay nghề,  thiết bị dụng cụ, hóa chất sử dụng chất lượng cao. Như vậy, đánh bóng xe ô tô là một hạng mục  nhỏ trong kỹ thuật hiệu chỉnh sơn xe.

Một số thông tin chia sẻ về  khác biệt giữa đánh bóng xe ô tô và hiệu chỉnh sơn xe. Hi vọng hữu ích cho quý khách hàng.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!