[Góc Tư Vấn] Học nghề rửa xe ô tô xe máy ở đâu thì chuẩn?

Ngành dịch rửa xe, chăm sóc xe ngày càng phát triển, vì thế cơ hội việc làm cũng như nhu cầu học nghề rửa xe ô tô xe máy cho thợ rửa xe, người học nghề chăm sóc xe ngày càng cao.

Tuy nhiên, thợ rửa xe “không chỉ biết cầm vòi xịt, cầm bàn chải cọ” như trước đây là có công việc “ngon” được, mà đòi hỏi phải có tay nghề chuyên môn, được đào tạo bài bản. Vậy học nghề rửa xe ở đâu?

Đánh giá về nghề rửa xe oto – xe máy

Rửa xe máy, ô tô nhìn vào tưởng chừng là dễ, đơn giản chỉ cần xịt nước, sau đó xịt bọt, kỳ cọ và rồi lại xịt nước là xong. Tuy nhiên, nó khó hơn rất nhiều. Người thợ phải có khả năng quan sát xem chỗ nào bẩn, chỗ nào cần vệ sinh kỹ… mà không làm xước sơn xe hay hư hỏng các phụ kiện của xe…

Học viên học tại Tahico
Học viên học tại Tahico

Bên cạnh đó, nhân viên rửa xe không chỉ cần biết về kỹ thuật rửa xe như nào cho sạch, bề mặt xe sáng bóng, không bị bám bụi… mà muốn có lương cao, công việc ổn định,  thì cần phải biết thêm một số thứ như: lái xe, dọn nội thất, chăm sóc nội thất xe, đánh bóng bề mặt…

Thợ rửa xe nếu không được đào tào bải bản, để xảy ra sự cố,  không những mất thời gian, tiền bạc, mà còn làm mất đi niềm tin và sự hài lòng của khách đối với dịch vụ.

Chính vì thế  việc học nghề rửa xe ô tô, chăm sóc xe một cách bài bản và chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết.

Rửa xe ô tô

Học nghề rửa xe ô tô xe máy ở đâu đào tạo?

Theo các nhà chuyên môn, để học được cách rửa xe đúng kỹ thuật đòi hỏi người làm phải thực hiện nhiều lần và rút kinh nghiệm. Trên thực tế vẫn chưa có trường lớp nào đào tạo về chuyên ngành rửa xe cả. Do đó, nếu có định đi theo nghề này, thì các bạn nên tìm đến các trung tâm chăm sóc xe hoặc những tiệm rửa xe đang có nhu cầu tuyển thợ, đào tạo thợ xin vào học, thực hành.

Thực hành thường xuyên, chăm chỉ làm việc, mới giúp các bạn rút ra được những bài học trong công việc cũng như các kỹ năng cần thiết đối với công việc này.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, hầu hết thợ rửa xe sau một thời gian làm việc đều mong muốn có thể tự mở cho mình một cửa tiệm rửa xe hoặc chăm sóc xe. Chứ không chỉ dừng lại ở việc kiếm cơm ăn áo mặc hằng ngày.

Thợ rửa xe lưu ý rằng,  chỉ học cách rửa xe, mà  nên học thêm nhiều kỹ năng khác như chăm sóc nội thất xe, thay dầu, đánh bóng, bảo dưỡng lốp… Chỉ rửa xe không thì khó có thể phát triển, mà bên cạnh đó bạn cần kết hợp combo nhiều dịch vụ khác nhau.

Việc chịu khó trau dồi, đi lên từ một người thợ cho đến khi làm một người chủ sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm và hướng đi đúng đắn.

khai-truong-trung-tam
Trung tâm chăm sóc xe Khang Gia

Trung Tâm chăm sóc xe Khang Giang nhận đào tạo rửa xe

Các bạn đang ở Hà Nội, các tỉnh thành lân cận đang băn khoăn không biết học nghề rửa xe ở đâu, có thể tìm đến trung tâm chăm sóc xe Khang Gia để học rửa xe.

Đến với trung tâm chăm sóc xe của Tahico các bạn có thể tham gia các khóa học rửa xe cơ bản từ từ 5-7 ngày: Rửa xe, rửa gầm, dọn nội thất, dọn khoang máy, xóa các vết xước nhẹ trên bề mặt sơn, Tẩy lazzang, tẩy ố kính…với sự hướng dẫn tậm tân của các thợ có trình độ chuyên môn cao.

detailing workshop-2
Nhân viên chăm sóc xe được đào tạo bài bản

Một số thông tin chia sẻ về học nghề rửa xe, nơi học nghề rửa xe. Hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!