Hướng dẫn cách bảo vệ sơn xe hơi màu trắng tránh bị xỉn màu

Theo các chuyên gia xe hơi màu trắng đẹp, lịch lãm, sang trọng tuy nhiên màu này có tuổi thọ kém nhất, dễ bị xỉn màu. Chính vì thế, để bảo vệ xế yêu “tươi mới” mọi người cần tham khảo một số cách dưới đây.

Xe ô tô màu trắng khó khăn trong việc chăm sóc và bảo dưỡng

Xe ô tô máy trắng dễ bám bẩn, khó làm sạch, nhất là khi di chuyển trong trời mưa, đường nhiều bùn, dính phân chim… Những vết xước trên xe máy trắng lộ hơn so với những loại màu xe khác. Nếu chủ xe không vệ sinh, tẩy ố trên bề mặt sơn xe, màu trắng xe bị xuống cấp. Ngoài ra, theo thời gian, màu trắng cũng sẽ bị ngả màu do quá trình oxy hoa.

Vì thế, đối với những chiếc xe màu trắng lịch lãm, sang trọng thì cần có cách bảo vệ sơn xe riêng.

bao ve son xe mau trang
Xe màu trắng dễ bị bám bẩn sỉn màu

Cách bảo vệ sơn xe ô tô màu trắng

Để đảm bảo sơn xe ô tô màu trắng được bền đẹp, chủ xe phải rửa xe thật sạch và sử dụng những sản phẩm bảo vệ sơn xe chuyên dụng gồm có khăn mềm sợi nhỏ, đất sét, xà bông rửa xe, nước rửa xe chuyên dụng, lớp phủ.

Vệ sinh xe ô tô thật sạch

Những khu vực bẩn của xe cần được vệ sinh một cách cẩn thận, không được làm qua loa, không được sử dụng xà phòng, nước rửa bát tẩy rửa… mà phải sử dụng nước rửa xe chuyên dụng. Khi vệ sinh xe màu trắng làm đúng chuẩn, xịt trực tiếp nước rửa xe lên bề mặt, để yên khoảng 30 giấy để hóa chất rửa xe thẩm ngấm vào vết bẩn.

Sau đó sử dụng khăn lau chuyên dụng để lau sạch nước rửa xe, khi lau thì lau theo chiều cố định. Các bạn cũng cố gắng hết sức để xe di chuyển theo hình tròn, tránh tình trạng bẩn tụ một chỗ. Tiếp tục lại thao tác cho đến khi hoàn thành toàn bộ thân xe. Nếu muốn xe sáng bong hơn thì lau thêm một lần nữa theo hướng ngược lại.

Làm sạch xe ô tô bằng đất sét

Có một số vết bẩn “ cứng đầu” mà không thể vệ sinh bằng nước rửa xe thì mọi người có thể khắc phục bằng đất sét.

Cách làm bạn làm ẩm khu vực bị bận sử dụng 1 phần của miếng đất sét đề chả lên bề mặt xe theo hướng từ trái qua phải và từ trên xuống dưới, vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

Kiểm tra xe ô tô một cách kỹ lưỡng

Hạn chế tình trạng màu trắng của xe bị ố vàng, ngay cả khi bạn đã rửa xe thật kỹ rồi thì cũng cần kiểm tra lại một lần nữa. Tiến hành xem xét kĩ các ngachs nhỏ, đường viền để xem còn bụi bẩn, bùn đất tồn đọng hay không.

Lau vệ sinh xe
Lau vệ sinh xe một cách kỹ lưỡng

Tạo một lớp phủ bảo vệ bề mặt xe ô tô

Có thêm một lớp phủ cho xe sẽ bảo vệ lớp sơn toàn diện hơn. Có thể đến các trung tâm để họ làm cho hoặc có thể mua dung dịch phủ bảo vệ sơn tại các đơn vị bán dung dịch rửa xe, chăm sóc là được. Lưu ý không quên lau lại xe bằng khăn bông và sơn lớp phủ khi xe đã nguội.

Sử dụng sáp phủ bóng cho xe ô tô

Sử dụng sáp phủ bóng sẽ giúp lớn sơn bền đẹp, màu sắc sáng bóng hơn. Theo các nhà chuyên môn, sắp phủ bóng xe hơi là sự hoàn hảo để bảo vệ lớp sơn xe, ít nhất 2 năm. Phủ bóng cũng không khó, mọi người có thể tự làm ở nhà. Sử dụng cụ lau để tạo ra lớp sáp thật mỏng và sơn khắp thân xe. Chờ khoảng 20 phút để sáp khô lại và lau bề mặt xe bằng khăn bông mềm.

Một số thông tin chia sẻ về cách bảo vệ lớp sơn cho xe ô tô màu trắng, giúp xe luôn trắng sáng, lịch lãm, đẳng cấp, đầy thẩm mỹ, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!