Hướng dẫn cách vệ sinh vô lăng xe ô tô “chuẩn garage”

Thường xuyên tiếp xúc với tay người lái nên vô lăng xe hơi dễ bám bụi bẩn, mồ hôi và có thể trở thành ô vi khuẩn nếu không được vệ sinh. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ cách vệ sinh vô lăng xe ô tô, mọi người cũng tham khảo.

Thông tin về vô lăng xe hơi

Đây là một bộ phận quan trọng trong hệ thống lái được điều khiển bởi tài xế có tác dụng trong việc chuyển hướng xe theo phía bạn muốn bằng cách xoay vô lăng.

Vô-lăng xe bị bám bụi, dầu mỡ hoặc một số vết bẩn khác… cần phải vệ sinh thường xuyên.

Mỗi loại vô-lăng sẽ phù hợp với những chất tẩy rửa và cách vệ sinh khác nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

ve sinh vo lang

Chuẩn bị vật dụng vệ sinh vô lăng ô tô

Một số vật dụng cần chuẩn bị để làm sạch vô lăng ô tô

  • Xà phòng
  • Chai chất bảo vệ nhựa hay chất làm bóng chuyên dụng với vô lăng bằng nhôm (hoặc làm bóng gỗ, da)
  • Khăn lau xe ô tô
  • Xô nước sạch

Vệ sinh vô lăng xe ô tô

Vô-lăng bằng chất liệu giả da 

Đây là vật liệu thường được sử dụng làm vô-lăng, đặc biệt là các sản phẩm không chính hãng. Nhiều tay lái làm bằng PVC thường có các chi tiết bằng nhựa cứng, chúng ta có thể lau sạch bằng xà phòng và nước, bước cuối cùng là lau sạch và thật khô với một miếng vải sạch.

Vô-lăng bằng chất liệu da

Chất liệu da tự nhiên cần được vệ sinh bằng chất làm sạch da chuyên dụng với chất tẩy rửa và chất làm khô riêng biệt. Để mang lại hiệu quả thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn đi kèm trước khi áp dụng.

Vô-lăng làm bằng chất liệu nhựa cứng

Lớp bọc bên ngoài vô-lăng thường được làm bằng chất liệu nhựa cứng. Với chất liệu này sẽ dễ dàng để làm sạch  bằng xà phòng và nước, sau đó lau khô lại bằng khăn sạch là được.

ve sinh vo lang

Vô-lăng bằng chất liệu nhựa tổng hợp

Vô lăng bằng nhựa tổng hợp cũng làm sạch bằng xà phòng và nước, sau đó lau khô bằng khăn sạch.. Tuy nhiên lưu ý, không giống như sơn ngoại thất xe. Mọi người không nên dùng các sản phẩm giúp tăng cường độ bóng cho bộ phận này vì sẽ làm cho vô-lăng trở nên trơn trượt, mất đi độ bám cần có giữa tay người lái và vô-lăng.

Vô-lăng bằng gỗ tự nhiên

Nếu phần vô-lăng được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên là những loại xe cổ. Để vệ sinh vô lăng loại nào sử dụng các sản phẩm đánh bóng gỗ tự nhiên.

Một số thông tin chia sẻ về cách làm vệ sinh vô lăng xe ô tô, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!