Hướng dẫn tự rửa xe tại nhà đón Tết không phải chờ đợi hàng dài ngoài tiệm

Năm hết Tết đến mọi người đều mong muốn xe cộ sạch sẽ đi chơi Tết, du xuân, đón lộc may mắn cho năm mới. Bởi thế mà vào dịp cuối năm các tiệm rửa xe đông nghẹt khách, khách phải chờ hàng dài để được rửa xe. Để “thoát” khỏi cảnh “ dài cổ” đợi chờ, Tahico xin hướng dẫn các bạn cách tự vệ sinh, rửa xe tại nhà để đón Tết, mọi người cùng tham khảo.

Hướng dẫn tự rửa xe tại nhà đơn giản đón Tết 2020

Tự rửa xe tại nhà đón tết cực đơn giản
Tự rửa xe tại nhà đón tết cực đơn giản

Để rửa xe tại nhà mọi người cần chuẩn bị một số dụng cụ như sau: khăn lau xe, máy rửa mini, hóa chất chuyên dụng rửa xe, bàn chải, băng keo, bình xịt bọt tuyết. Bộ dụng cụ rửa xe và hóa chất mọi người có thể tham khảo và đặt mua tại  đơn vị chuyên cung cấp thiết bị rửa xe.

Quy trình rửa xe

Trước khi rửa xe

Trước khi rửa các bạn tiến hành xem nhiệt độ xe có cao không, nếu xe mới chạy ngoài đường về thì để khoảng nửa tiếng cho xe nguội hẳn mới tiến hành rửa.  Đồng thời sử dụng băng keo hay túi ni lông bọc chặt ổ khóa, mạch điện, bình ắc quy,… những bộ phận kiêng nước tránh bị nhiễm nước trong quá trình rửa xe.

Tiến hành pha hóa chất rửa xe theo tỷ lệ của nhà sản xuất vào bình tạo bọt tuyết ( Trường hợp không có bình tạo bọt tuyết thì thấm dung dịch vào khăn lau rửa xe chuyên dụng)/

Tiến hành rửa xe

Phun bọt tuyết rửa xe sẽ giúp xe sạch hơn
Phun bọt tuyết rửa xe sẽ giúp xe sạch hơn
  • Khởi động máy rửa xe mini để phun xịt nước lên toàn bộ xe để làm ướt xe và xịt mạnh vào các vết bẩn bên ngoài vỏ xe, bánh xe để lấy đi những mảng bám bùn đất,… và làm mềm những chất bẩn khác.
  • Dùng bình bọt tuyết để phun tuyết kín vỏ ngoài của xe, sau đó chờ vài phút để hóa chất tẩy sạch các vết bẩn.
  • Xả lại bằng nước sạch để rửa trôi tất cả các chất bẩn và hóa chất giúp cho xe sạch và nước sơn xe sáng bóng.
  • Bạn dùng khăn khô lau sạch xe rồi xịt khô lại

Một số lưu ý khi tự rửa xe tại nhà

  • Sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng không dùng dầu gội, xà phòng, sữa tắm… để tránh làm ăn mòn gây hại đến sơn xe, khiến xe bị mất thẩm mỹ.
  • Lựa chọn nước rửa xe hàng đầu như Ventek, Liqui Moly, 3M, Sonax…
  • Khi rửa không phun nước trực tiếp vào các bộ phận có điện xe vì dễ dây chập điện, chập cháy, bugi… tốn kém…
  • Nếu thực sự tin tưởng vào tay nghề của mình cũng như không có đủ dụng cụ thì đem ra quán chính là cách giải quyết an toàn nhất

Một số thông tin chia sẻ về cách tự rửa xe tại nhà đón Tết để không phải chờ đợi hàng dài, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!