Hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió ôtô đúng cách

Theo các nhà chuyên môn, lọc gió động cơ ô tô là một trong những chi tiết quan trọng, có thể vệ sinh và tái sử sử dụng thay vì thay mới hoàn toàn. Trong nội dung bài viết dưới đây Tahico xin giới thiệu quy trình cách vệ sinh lọc gió ô tô, các bạn có thể tham khảo, nếu được có thể tự vệ sinh lọc động cơ và dịp cuối tuần.

Vệ sinh lọc gió xe hơi đúng cách

Xác định vị trí lọc gió trong khoang động cơ

Bạn cần phải xác định được lọc gió trong khoang động cơ ở đâu. Lọc gió điều hòa xe hơi thường nằm ở sau cửa hút của động cơ, ngay phía sau lưới tản nhiệt, được đặt trong một hộp bảo vệ thiết kế hình tròn hoặc hình vuông.

ve-sinh-loc-gio-o-to
Lọc gió động cơ bị bẩn

Tháo lọc gió khỏi hộp bảo vệ

Hộp bảo vệ lọc gió được thiết kế dạng ngàm hoặc dạng ốc xiết tùy thuộc vào từng hãng. Sử dụng cờ lê hoặc có thể dùng tay có thể dễ dàng tháo ra. Lọc gió nằm dưới nắp hộp bảo vệ, các bạn tiến hành lấy ra.

ve-sinh-loc-gio-o-to
Dùng xịt hơi thổi bụi bẩn

Vệ sinh lọc gió xe hơi

Dùng vòi xịt hơi, xịt từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới để thổi sạch bụi bẩn bám trên lọc gió. Lưu ý không được cho sử dụng nước hay hay dung dịch làm sạch xe nào. Bên cạnh đó cũng không dùng cọ, chổi hay vật nhọn để lau chùi, bởi lớp màng lọc gió rất dễ bị rách và mất tác dụng.

Lắp lọc gió trở lại vị trí ban đầu

Dùng khăn lau rửa xe chuyên dụng lau sạch bụi bám trên lớp hộp bảo vệ và đặt lọc gió về vị trí ban đầu. Sau đó xiết đai ốc như ban đầu.

ve-sinh-loc-gio-o-to
Đặt lọc gió về vị trí hộp bảo vệ

Trên đây là một số thông tin về cách vệ sinh lọc gió xe ô tô, hi vọng những chia sẻ trên hưu ích cho các bạn.

Thông tin thêm cho bạn

Lọc gió động cơ ô tô cần được vệ sinh thường xuyên, khoảng 5000 km thì vệ sinh một lần và chạy được khoảng 20 000 km thì tiến hành thay lọc động cơ.

Tuy nhiên hiện nay điều kiện ô nhiễm ngày càng gia tăng, khói bụi nhiều thì mọi người nên rút ngắn thời hạn kiểm tra lọc gió ô tô, nên vệ sinh mỗi tháng/lần và thay mới sau 15.000 km. Ngoài ra nếu trong lúc vệ sinh, nếu phát hiện lọc gió bị rách, ẩm mốc hoặc khó làm sạch, đó là lúc tài xế nên thay mới chi tiết này.

Xem chi tiết: Bộ dụng cụ dọn nội thất ô tô chuyên nghiệp cho trạm chăm sóc xe hơi!

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!