[HƯỚNG DẪN] Vệ sinh nội thất đúng cách mua dịch Corona

Vệ sinh nội thất xe ô tô đúng cách không chỉ mang lại thẩm mỹ cho “xế yêu” mà còn đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, đặc biệt trong mua dịch bệnh Corona nguy hiểm như hiện nay.Trong nội dung bài viết Tahico xin chia sẻ cách vệ sinh nội thất đúng cách mọi người cùng tham khảo.

Tại sao bạn phải thường xuyên vệ sinh xe ô tô

Xe bị bám bẩn, ám mùi theo năm tháng không chỉ làm mất thẩm mỹ và còn gây hại đến sức khỏe của con người. Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, số lượng viruts, vi khuẩn ở xe hơi có thể nhiều hơn nhiều lần so với khu vực nhà vệ sinh…. Chính vì thế vệ sinh xe thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Vệ sinh xe, nội thất định kì giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, mồ hôi, nấm mốc… để không gian xe luôn mới, sạch và tạo cảm giác thoải mái cho người ngồi trong xe.

Trong mùa đại dịch Corona hiện nay, việc vệ sinh không gian nội thất sẽ giúp bạn chủ động phòng ngừa ngăn bênh nguy hiểm.

 Vệ sinh nội thất đúng cách mua dịch Corona
Vệ sinh nội thất đúng cách mua dịch Corona

Lưu ý khi vệ sinh xe hơi

Tự làm sạch xe tại nhà

Chuẩn bị

Nếu bạn tự làm sạch xe tại nhà, hãy bắt đầu vệ sinh theo thứ tự từ nội thất trước rồi đến phần ngoại thất .  Để có thể vệ sinh xe ở nhà thì cần phải chuẩn bị một số thứ như bọt biên, khăn lau chuyên dụng, vải mềm, máy hút bụi ô tô, chổi phủi bụi nhỏ, bàn lông chải mềm, dung dịch dưỡng nội thất xe ô tô cho bề mặt nhựa và da, nước vệ sinh nội thất ô tô, có thể mua thêm một máy khử mùi diệt khuẩn.

Tiến hành thực hiện

Tiến hành hút bụi: Khâu này rất quan trọng, bạn sử dụng máy hút bụi để hút các vị trí trên xe, lưu ý đến mọt số vị trí như khe ghế, taplo, khe cửa… Tùy vào mỗi vị trí lựa đầu hút cho phù hợp để hút sạch và nhanh hơn.

 Vệ sinh nội thất đúng cách mua dịch Corona
Hút bụi xe
  • Lâu chùi ghế ngồi

Ghế ngồi là nơi bám rất nhiều bụi bẩn trên xe ô tô. Bạn sử dụng nước tẩy rửa ghế xe chuyện dụng để làm sạch vết bẩn trên ghế, đồng thời bảo vệ bề mặt ghế không bị nứt vỡ.

  • Tỉ mỉ từng ngóc ngách

Sử dụng một số dung dịch vệ sinh nội thất xe hàng đầu như Ventek, 3M, Liqui Moly… để làm sạch ngóc ngách khó vệ sinh và các vết bẩn cứng đầu như cà phê, nước cacao…Chỉ cần xịt thẳng các dung dịch vệ sinh nội thất xe hơi vào những vết bẩn rồi dùng miếng hút mềm nhẹ nhàng cọ lên đó thì sẽ không thấy dấu tích nào nữa.

 Vệ sinh nội thất đúng cách mua dịch Corona
Vệ sinh khoang hành lý
  • Khoang hành lý

Cốp xe là nơi thường để những vật dụng gia đình, thức ăn… t nên sẽ rất bẩn, tạo môi trường thuận lợi cho các loại nấm mốc sinh sôi và gây mùi hôi khó chịu. Do đó, cần vệ sinh cốp xe rất quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần dẹp bỏ những thứ không cần thiết. Sau đó hút bụi cẩn thận, vậy là ổn.

  • Sàn xe

Sau khi đã hút bụi sạch sẽ, chỉ cần dùng nước vệ sinh nội thất ô tô xịt lên rồi dùng khăn lau chùi, hoặc dùng bàn chải để chà nếu sàn làm từ chất liệu nỉ. Trong trường hợp có vết bẩn khó ra, hãy nhờ đến dịch vụ chuyên dọn nội thất.

  • Các cửa kính

Để đảm bảo kính xe bóng loáng mà không trầy xước, cần dùng đến dung dịch tẩy rửa chuyên dụng như nước lau kính Ventek, 3 M, Liqui Moly… hoặc xịt nước và lau bằng khăn mềm.

 Vệ sinh nội thất đúng cách mua dịch Corona

  • Một số bộ phần khác

Taplo, bảng điều khiển, cửa xe, cửa gió điều hòa, vô lăng… là những vị trí người dùng tiếp xúc nhiều nhất nên dễ bám bụi và mồ hôi. Mọi người cần lau đúng cách, thấm ướt dung dịch vệ sinh chuyện dụng nên loại khăn chuyên lau xe chứ không xịt lên bề mặt trực tiếp. Với các bề mặt nhỏ và bụi bẩn bám sâu có thể dùng bàn chải nhỏ ba khía chuyên dụng và chổi mềm nhỏ để quét bụi.

  • Khử mùi hôi và bảo dưỡng bề mặt

Sau khi đã hút bụi, làm sạch các vị trí của nội thất, tiến hành dùng loại hóa chất khử mùi nội thất dạng xịt để phun trực tiếp vào bên trong xe rồi đóng chặt cửa khoảng 5 phút rồi dùng hóa chất chuyên dụng bôi lên bề mặt các chi tiết nội thất để bảo dưỡng bề mặt.

Lưu ý nên lựa chọn hóa chất có mùi hương dịch nhẹ như mùi chanh, mùi oải hương… Ngoài ra sử dụng một số túi thơm như cà phê, quê… trên lên ô tô.

Một số thông tin về cách vệ sin nội thất xe ô tô chủ động phòng dịch corona nguy hiểm, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!