Kĩ thuật đánh bóng xử lý vết mâm bị trầy (chia sẻ từ kỹ thuật viên)

Xử lý vết trầy xước trên mâm xe như thế nào? Mâm xe bị xước cần làm gì? Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ giải pháp xử lý, mọi người tham khảo.

Mâm xe bị trầy – Nguyên nhân phát sinh những vấn đề

Mâm kim loại (hay còn gọi là la zăng) ở bánh xe, là một trong những bộ phận dễ bị xước nhất của xe.

Nguyên nhân là do di chuyển qua những cung đường có địa hình không bằng phẳng với tốc độ cao hay lép chéo lên vỉa hè một cách cẩu thả hoặc do những va chạm khác.

Mâm xe bị trầy

Mâm xe bị trầy xước, giải quyết như thế nào?

Khi bề mặt mâm xe xuất hiện những vết trầy xước và độ bọng của kim loại bị giảm sút, mọi người có thể tham khảo một số cách sau

Sử dụng kem đánh răng giải quyết vết xước nhỏ

Sử dụng kem đánh răng để lấp đầy hoặc làm mờ đi những vết trầy xước nhỏ, mảnh, chỉ với thao tác thoa một lượng kem nhỏ lên vết xước, sau đó chùi kỹ bằng một tấm vải mềm hay bàn chải, cuối cùng là lau sạch vết kem thừa bằng khăn ẩm.

Đây là cách xóa xước tạm thời,  không xóa được hoàn toàn vết xước .

Thay mâm xe ô tô

Thay mâm là giải pháp lý tưởng, nếu mọi người có điều kiện tài chính tốt. Tuy nhiên, khi thay mâm mọi người cần lưu ý kĩ lưỡng, cẩn thận về các tiêu chuẩn đường kính chia, chiều rộng, đường kính vành, độ lệch ngang… để tranh làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của xe.

Đánh bóng mâm xe xóa xước

Đánh bóng là một trong những phương pháp phổ biến để xử lý các vết trầy xước cũng như khuyết tất trên bề mặt của xe. Tuy nhiên, mọi người cần phải xác định lựa chọn những đơn vị chăm sóc xe chuyên nghiệp, kĩ thuật viên lành nghề… mới đảm bảo được hiệu quả của việc đánh bóng, xử lý tốt cho xế yêu của bạn.

Hình minh họa

Một quy trình đánh bóng mâm xe hơi cơ bản bao gồm:

Tháo rời bánh khỏi xe, giúp tiết kiệm công sức khi vệ sinh, đồng thời cũng hỗ trợ thao tác đánh bóng thực hiện dễ dàng hơn.

  • Kiểm tra những tỳ vết có thể xuất hiện trên bề mặt thi công, sau đó vệ sinh những bụi bẩn, tạp chất bám còn bám sót lại trên bề mặt mâm xe bằng dung dịch chuyên dụng.
  • Đánh bay những vết rỉ sét, ăn mòn trên mâm xe bằng các loại giấy ráp, giấy nhám chuyên dụng.
  • Thực hiện quy trình đánh bóng xe hơi chuẩn detailing với các loại phớt và máy đánh bóng thích hợp với tình trạng của mâm xe.
  • Sau khi hoàn thành bước đánh bóng, sử dụng hóa chất chuyên dụng để làm sáng bóng bề mặt kim loại, giúp mâm xe khôi phục được hiện trạng đồng thời loại bỏ được các chất oxi hóa. Nếu có thể, hãy đầu tư một lớp phủ nano.
  • Cuối cùng, lắp lại bánh xe theo đúng trình tự khi tháo, kiểm tra lại kỹ mọi thứ trước khi khởi động.

Trường hợp mâm xe quá bẩn hoặc bị ố vàng… bạn có thể dùng dung dịch tẩy lazang chuyên dụng để xử lý nhanh tại chỗ mà không cần đến tiệm.

Một số thông tin chia sẻ về kĩ thuật sử dụng máy đánh bóng xóa vết xước trên mâm xe, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!