Hướng dẫn kiểm tra bề mặt sơn xe cực kỳ chính xác

Theo các nhà chuyên môn, việc dùng tay không để kiểm tra đánh giá bề mặt sơn xe sau khi vệ sinh khó có thể chính xác được. Trong nội dung bài viết chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn tip nhỏ cách kiểm tra bề mặt sơn xe, mọi người tham khảo.

Cách kiểm tra bề mặt sơn xe đúng chuẩn

Xe hơi trong quá trình sử dụng tiếp xúc với nhiều bụi bẩn, dần dần các bụi bẩn, bụi sơn, bụi công nghiệp… các tạp chất tích tụ trên bề mặt sơn xe.

meo kiem tra be mat son-xe
Kiểm tra bề mặt sơn

Những loại tạp chất này chỉ bị sửa trôi một phần chứ không thể sạch hoàn toàn bằng phương pháp rửa thông thường mà phải sử dụng đất sét tẩy sơn hoặc các hóa chất chuyên dụng. Thực tế chúng ta có thể cảm nhận được sự tồn tại của các tạp chất nà trên bề mặt bằng mắt thường hoặc bằng tay.

Việc đầu tiên cần làm trước khi thực hiện kiểm tra bề mặt sơn xe đó chính là rửa xe. Rửa xe sẽ giúp loại bỏ được phần nào các tạp chất bẩn trên bề mặt để giảm công sức cho những công đoạn vệ sinh xe tiếp theo.

Tại sao phải kiểm tra bề mặt sơn xe

Khi đánh giá đúng được tình trạng bề mặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Nếu bề mặt sơn chưa hoàn toàn sạch, khi hiệu chỉnh phớt sẽ nhanh bẩn hơn hơn, bạn phải vệ sinh thường xuyên ếu không sẽ gay xước sơn hoặc không đảm bảo chất lượng khi phủ bao vệ thường xuyên như coating, wax… do bụi bẩn làm giảm khả năng liên kết bề mặt của sản phẩm bảo vệ sơn.

Mẹo kiểm tra bề mặt sơn xe chính xác nhất

Sau khi rửa toàn bộ xe, để kiểm tra tình trạng bề mặt sơn, các thợ chăm sóc xe chuyên nghiệp, họ chỉ cần dùng tay vuốt qua lại tại vị trí muốn kiểm tra họ sẽ cảm nhận được độ sạch của bề mặt.

meo kiem tra be mat son-xe
Sử dụng nilong kiểm tra bề mặt sơn

Tuy nhiên, cách này đôi khi không hoàn toàn chính xác, nó phụ thuộc vào độ nhạy cảm của da tay mà bạn sẽ cảm nhận được độ thô ráp nhiều hay ít, ví dụ như da ta bạn bị chai chắc chắn độ nhạy cảm của da tay bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều.

Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia chỉ ra rằng, chỉ cần lót thêm vào giữa tay bạn và bề mặt sơn một lớp bao nylon là đủ. Độ mỏng của bao nylon sẽ tăng thêm độ nhạy cảm cho da tay của bạn giúp bạn dễ dàng cảm nhận được tất cả những gì đang tồn tại trên bề mặt từ đó bạn có thể đánh giá chính xác nhất tình trạng bề mặt sơn xe.

Lưu ý mẹo này cũng hoàn toàn có thể áp dụng hiệu quả trên bề mặt kính xe.

Một số thông tin chia sẻ về cách kiểm tra bề mặt sơn xe cực kỳ chính xác, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách loại mùi cháy trên xe hơi hiệu quả và tiết kiệm.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!