Kinh nghiệm tẩy bụi sơn trên kính ô tô hiệu quả bất ngờ

Tẩy bụi sơn kính ô tô là giải pháp tối ưu loại bỏ những vết sơn bám cứng đầu trên kính xe hơi. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tahico xin chia sẻ kinh nghiệm tẩy bụi sơn trên xe hiệu quả và không làm ảnh hưởng đến xe, mọi người cùng tham khảo.

Cách tẩy bụi sơn trên kính ô tô đơn giản

Lý do bụi sơn xe mọi người cần biết

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bụi sơn xe hơi, trong đó chủ yếu là do khí hậu, thời tiết, khói bụi trên đường cùng các chất oxy hóa bám trên bề mặt ô tô, đặc biệt là kinh ô tô. Bên cạnh đó, khi xe hơi đỗ tại những khu công nghiệp, xây dựng, nhà máy sản xuất… cũng làm xe bị bụi sơn bám vào.

cach-tay-bui-son-xe
Bụi sơn xe

Xử lý bụi sơn cho xe đúng cách

Theo các nhà chuyên môn, để có thể loại bỏ bụi sơn, mọi người cần vệ sinh xe đúng cách, kết hợp những dòng dung dịch vệ sinh xe chuyên dụng. Tuyệt đối không “ tùy tiện” vệ sinh, xử lý qua loa sẽ gây ra các vết xước, vết ố không mong muốn.

Các chuyên gia phân tích về mặt cấu tạo, kính ô tô đặc biệt là phần kính lái, rất cứng và dày nhưng vẫn có thể bị trầy xước nếu thường xuyên tác động lực ma sát. Có nhiều trường hợp sử dụng những vật sắc nhọn hoặc dùng khăn lau mạnh trên bề mặt kính khiến kính ô tô có thêm những vết trầy xước nhỏ.

Mẹo bụi sơn đơn giản tại nhà 

Nếu trường hợp những vết sơn nhỏ, chưa khô hoặc khô chưa lâu thì có thể sử dụng xăng, xà phòng để xử lý. Nếu bụi sơn đã bám lâu trên bề mặt kính đã bám lâu rồi thì áp dụng mẹo trên không hiệu quả.

Khi vết sơn bám lâu, khó khắc phục bằng xăng, xà phòng… thì các bạn cũng không nên dùng dao lam, giấy nhám để loại bỏ, bởi cách này không hiệu quả mà còn xước kính. Lúc này mọi người cần sử dụng nước rửa kính và đất sét chuyên dụng để xử lý.

Xem ngay: Đất sét tẩy bụi sơn chuyên dụng cho xe ô tô – Độ an toàn cao, hiệu quả vượt trội.

Hiện nay trên thị trường có dòng nước rửa kính của Ventek được đông đảo khách hàng quan tâm, nhận được nhiều phản hồi tốt, mọi người có thể tham khảo.

Trong trường hợp mọi người không thể tự xử lý được, thì tốt nhất mang xe đến những đơn vị chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp để khắc phục

Nước lau rửa kính Ventek chai 1 lít
Lau rửa kính

Quy trình tẩy sơn xe 

Thông thường quy trình tẩy sơn xe tại các trung tâm gồm

  • Vệ sinh kính nhằm loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt bằng dòng nước nhẹ.
  • Xịt dung dịch vệ vệ sinh kính chuyến dụng lên bề mặt kính cần xử lý và để tự nhiên trong 3 – 5 phút.
  • Dùng đất sét chuyên dụng clay bề mặt kính
  • Sau khi việc clay toàn bộ bề mặt kính hoàn tất, tiến hành xịt nước và lau sạch bằng khăn lau chuyên dụng Microfiber.

Lưu ý Việc tẩy bụi sơn hoàn toàn có thể xử lý triệt để nếu áp dụng đúng phương pháp.

Một số thông tin về cách tẩy bụi sơn trên kính ô tô hiệu quả, hi vọng những chia sẻ trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!