Lái xe máy, ô tô quá bẩn ra đường sẽ bị xử phát đến cả triệu đồng

Nguồn từ Thư Viện Pháp Luật: Bạn có thể bị xử phạt nếu để xe máy, ô tô quá bẩn. Có lẽ nhiều người ngạc nhiên với thông tin nêu trên, tuy nhiên đây hoàn toàn là quy định có thật tại Việt Nam. Quy định này được xem là phù hợp với thực tiễn và thông lệ luật pháp quốc tế.

Chi tiết về vấn để này, để tránh bị Cảnh sát giao thông xử phạt, mọi người cần hiểu ró “KHÔNG RỬA XE SẼ BỊ XỬ PHẠT KHI MẮC CÁC LỖI NÀY”

xe-ban-bi-xu-phat
Hình minh họa xe ô tô để lâu ngày bẩn

Nếu bạn để xe máy, ô tô của mình quá bẩn làm cho che mờ biển số xe của mình thì tùy vào mức độ vi phạm, loại xe sẽ bị xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

– Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy.

– Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô.

Điều 16. Xử phạt người điều khiển xe ô tô (bao gồm cả rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông…

  1. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:…
  1. c) Điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng;
xe-ban-bi-xu-phat
Hình minh họa

Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

  1. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:…
  1. b) Điều khiển xe gắn biển số không đúng quy định; biển số không rõ chữ, số; biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng;

Qua những nội dung nêu trên, hi vọng mọi người dù bận như thế nào đi chăng nữa thì trước khi điều khiển xe ra đường bạn cần vệ sin‌h phương tiện của mình cho sạch, không để che mờ biển số xe, như vậy xe bạn vừa đẹp và lại không bị cảnh sá‌t giao thông xử phạt.

Nguồn: Thư viện pháp luật

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!