5 Điểm cần lưu ý để kinh doanh thành công dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Dịch vụ chăm sóc xe tại có nền tảng từ các mô hình có sẵn ở Bắc Mỹ, Châu Âu như Mobile Car Wash, Mobile Deatiling, Mobile Car Care… Hiện nay đang dần phát triển tại Việt Nam và được các nhà đầu tư quan tâm.

Lưu ý khi kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Phạm vi cung cấp dịch vụ

Nếu như các mô hình khác cần địa điểm cố định, phải trang trí, thiết kế mặt bằng để show ra những thế mạnh về cơ sở vật chất, thì dịch vụ chăm sóc xe tại nhà quan tâm đến hình ảnh chiếc xe kinh doanh. Chiếc xe này là đại diện cho hình ảnh thương hiệu cũng như là bằng chứng cho khách hàng thấy và cảm nhận thực tế về hiệu quả của các hóa chất chăm sóc xe mà bạn đang dùng.

Nhiều nhà đầu tư thường khá “ thờ ơ” khi trau chuốt và đầu tư vào chiếc xe, điều đó khiến cho việc kinh doanh không được thuận lợi như ý muốn.

kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà
Kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Thiết lập môi trường làm việc có kiểm soát

Tính lưu động là đặc thủ của dịch vụ chăm sóc xe và là lợi thế vượt trội của mô hình này. Bởi thế, các nhà đầu tư cần phải được mua thiết bị rửa xe, dụng cụ cầm tay cùng những đồ nghề chuyên dụng khác nhiều hơn nhằm đảm bảo có thể giải quyết tất cả nhu cầu phát sinh của khách hàng.

Đảm bảo nguồn cung cấp điện, nước sạch để làm vệ sinh bề mặt, đảm bảo chất lượng dịch vụ xe siêu sạch như nguyên tắc rửa xe 3 xô.

Ngoài ra nên sử dụng công nghệ rửa xe không chạm với các dung dịch rửa xe và nước rửa xe loại tốt theo đúng hướng dẫn từ nhà cung cấp.

Đặc biệt lưu ý,  các tiêu chuẩn về cấp nước và thoát nước tại nơi làm dịch vụ cần phải được kiểm tra và đảm bảo trước khi thực hiện, tránh phiền toái cho người dùng. Cũng cần điều chỉnh chất lượng dịch vụ cuối cùng để chắc chắn rằng dịch vụ của bạn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà
Xe dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

 Mua máy rửa xe và máy hút bụi tốt

Dịch vụ chăm sóc xe lưu động đòi hỏi phải được đầu tư trang bị thiết bị tốt, đặc biệt là máy phun xịt rửa xe và máy hút bụi. Bởi hai thiết bị này đóng vai trò nền tảng hoạt động của hình thức kinh doanh này.

Mua đèn chiếu sáng chuyên dụng

Đầu tư trang bị các đèn chiếu sáng spot light chất lượng cao để đảm bảo làm việc trong nhiều giờ. Đèn chiếu sáng spot light với cường độ sáng từ 5000 lumen trở lên là cách mà nhiều dịch vụ chăm sóc xe tại nhà đang sử dụng.

kinh doanh dịch vụ chăm sóc xe tại nhà

Đầu tư vào dịch vụ có thế mạnh

Các nhà đầu tư quan tâm đến một số dịch vụ  như vệ sinh nội thất ô tô, dọn rửa khoang động cơ, dán phim cách nhiệt, dán phim ppf, đánh bóng ô tô đều… để phát triển, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Một số chia sẻ về dịch vụ chăm sóc xe tại nhà, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!