Những điều nhất định phải biết khi rửa xe đạp điện

Xe đạp điện là thiết bị khá kỵ nước, vì vậy khi rửa đạp điện mọi người cần lưu ý điều gì để tránh nguy cơ chập cháy, hi hỏng các bộ phận trên xe.

Lưu ý khi rửa xe đạp điện

Chi phí năng lượng thấp, bảo vệ môi trường và an toàn khi lưu thông, xe đạp điện hiện nay là phương tiện giao thông được ưa chuộng.  Cũng giống như xe máy, ô tô thì xe cũng được vệ sinh, chăm sóc cẩn thận để không bị hỏng hóc. Tuy nhiên, xe đạp điện kỵ nước, dễ chị chập cháy và hư hỏng các bộ phận nếu như không biết rửa xe.

rua-xe-dap-dien
Xịt rửa xe

Quy trình rửa xe đạp điện đơn giản

Theo các nhà chuyên môn, xe đạp điện có bộ phân áp quy là quan trọng nhất và tuyệt đối không để dính nước. Do đó khi rửa xe nên tháo ác quy ra khỏi xe, để ở nơi bằng phẳng, khô ráo, tránh tia nước bắn vào.

Sau khi tháo ác qui ra thì tiến hành rửa xe theo quy trình sau

Rửa sơ xe bằng nước

Sử dụng máy bơm hoặc máy rửa xe gia đình xịt toàn bộ bề mặt xe để rửa trôi bụi bẩn, bùn đất trên xe, đặc biệt ở những vị trí bám bẩn nhiều như dây xích, bánh xe, vị trí để chân, vành xe,… Khi rửa xe lưu ý xịt nước dọc theo thân xe, không xịt thẳng vào xe vì áp lực nước mạnh có thể làm bong tróc lớp sơn bên ngoài, khiến xe nhanh xuống cấp, han gỉ. Thêm nữa là tránh xịt nước vào mặt đồng hồ vì bộ phận này dễ hỏng hóc nếu bị ướt.

rua-xe-dap-dien
Sử dụng nước rửa xe để làm sạch xe

Sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng

Rửa xe bằng nước thông thường sẽ khó làm sạch các vấn bẩn trên xe, đặc biệt là bị dính dầu mỡ, nhựa đường…do đó nên dùng hóa chất rửa xe chuyên dụng.

Dùng các loại rửa xe vừa sạch, vừa giúp đảm bảo độ bóng đẹp của lớp xe bên ngoài, tránh tình trạng hoen gỉ các chi tiết kim loại. Tuyệt đối không dùng xà phòng, nước rửa bát.

Khi sử dụng hóa chất rửa xe, nên pha loãng theo tỷ lệ hướng dẫn vào chậu nhỏ, dùng khăn, tạo bọt và lau nhẹ khắp xe, vệ sinh kỹ những vị trí bám bẩn như vành xe, bàn xe… Sau đó, bạn xịt rửa lại 1 lần nước nữa bằng máy xịt rửa xe mini là được.

rua-xe-dap-dien
Xịt rửa xe sau khi lau hóa chất

Lau khô xe đạp điện

Sau khi rửa xe bạn dùng khăn khô, lau toàn bộ thân xe, bánh xe, các chi tiết xe và để hong xe khoảng 15-30 phút cho xe khô hoàn toàn.

Lưu ý khi rửa xe đạp điện

  • Phải sử dụng nguồn nước sạch, không có lẫn tạp chất khi rửa xe.
  • Tuyệt đối không dùng xà phòng hay chất tẩy quá mạnh vì có thể gây ảnh hưởng đến sơn xe, dễ tồn dư các chất tẩy rửa.
  • Không sử dụng khăn khô cứng để lau xe để tránh làm bong tróc lớp sơn và trầy xước.
  • Dùng găng tay cao su khi rửa xe đạp điện để tránh hóa chất làm hại da tay.
  • Dùng khăn ẩm để lau mặt đồng hồ, không được xịt trực tiếp nước từ máy rửa xevào bộ phận này vì có thể gây chập mạch điện.

Một số thông tin về những lưu ý khi rửa xe đạp điện, hi vọng có thể giúp quý khách vệ sinh xe hiệu quả, giúp kéo dài tuổi thọ của xe.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!