Lưu ý khi rửa xe PKL – Sai một li đi một dặm

Rửa xe PKL không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến xe, trong nội dung bài viết dưới đây TAHICO xin chia sẻ một lưu ý khi vệ sinh xe PKL, mọi người tham khảo.

Rửa xe PKL cần lưu ý điều gì?

Mô tô phân phối lớn PKL là dòng xe được rất nhiều người quan tâm, nhất là những người có điều kiện thu nhập cao. Cũng giống như các dòng xe khác, việc vệ sinh xe thường xuyên là điều nên làm. Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, rửa xe phân khối lớn mọi người phải thực hiện cho đúng cách, dù bạn rửa ở ngoài tiệm hay rửa xe ở nhà của mình.

Dưới đây là nhiều điều mọi người cần phải lưu ý

Hình minh họa

Dùng hóa chất làm sạch xe chuyên dụng để rửa xe

Rửa xe phân khối lớn, người dùng nên chuẩn bị dung dịch rửa xe chuyên dụng để sạch xe, giúp xe sáng bóng và đảm bảo không ảnh hưởng đến bề mặt sơn xe hoặc các chi tiết của xe. Không được tùy tiện sử dụng những dung dịch rửa giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trôi nổi trên thị trường.

Một số thương hiệu nước rửa xe uy tín mọi người có thể tham khảo là Ventek, Sonax, 3M…

Tránh rửa xe khi động cơ còn nóng

Không ít người có thói quen, khi về đến nhà, tắt mắt đã đem xe đi phun rửa ngay. Đây được xem là thói quen không tốt, gây hại cho xe. Bởi khi đó, ống xả cũng như các chi tiết khác của động cơ vẫn còn đang rất nóng do vừa di chuyển một quãng đường dài. Nếu bạn rửa xe bằng nước lạnh, các chi tiết kim loại nóng, giãn nở đột ngột bị co lại do tác động của nước lạnh. Do đó, rất dễ dẫn đến tình trạng các chi tiết này bị đứt gãy đột ngột.

Do đó, mọi người nên để cho động cơ xe nghỉ ngơi trước khi đem đi rửa xe, tránh những rủi do đáng tiếc cho xe.

rua xe pkl
Hình minh họa

Làm sạch xích xe trước khi rửa xe

Xích xe rất quan trọng bì nó là cầu nối cho hệ thống động cơ truyền lực đến bánh của xe, giúp cho bánh xe chuyển động. Sên xe phải thường xuyên tiếp xúc với bùn đất, bụi bẩn trong quá trình di chuyển trên đường.

Vì thế, trước khi tiến hành rửa xe tổng quát, mọi người  làm sạch xích xe, để trán cho bụi bẩn bám vào những chi tiết khác trên xe.

Rửa sên xe nên sử dụng những sản phẩm làm sạch sên chuyên dụng để đạt hiệu quả nhanh chóng. Giúp cho sên luôn bền bỉ, giữ được tuổi thọ cao.

Tránh xịt nước trực tiếp vào một số bộ phận trên xe PKL

Không nên xịt nước bào ống xả, bugi, đầu xe… vì đây là những bộ phận nhạy cảm, dễ gặp vấn đề khi gặp nước. Trường hợp nước bị ứ đọng trong ống pô, lâu ngày gây gỉ sét, phanh xe cũng giảm hiệu quả .

Trong quá trình vệ sinh xe không nên xịt trực tiếp vào những vị trí này. Nên dùng bàn chải  lông mềm cọ rửa nhẹ nhàng những vị trí này và xả nhẹ lại bằng nước cho vết bẩn trôi đi.

Dùng khăn vải mềm để lau xe

Sau khi rửa xe moto PKL xong, nên lấy khăn vải khô lau lại những chi tiết xe máy, đặc biệt là những chi tiết dễ đọng nước. Chỉ nên sử dụng khăn vải mềm lau xe, tránh cho lớp sơ xe bị xầy xước. Bạn có thể tham khảo khăn microfiber.

Hình minh họa

Nên dùng máy xịt rửa xe mini

Sở hữu một con PKL “kiêu hãnh” thì mọi người nên chuẩn bị một chiếc máy rửa xe mini tại nhà. Với chiếc máy này, người dùng có thể nâng hiệu quả làm việc một cách nhanh chóng, tiện lợi. Bởi hầu hết, máy rửa xe gia đình có cấu tạo đơn giản, có tay cầm, trọng lượng nhẹ. Do đó, người dùng có thể linh hoạt di chuyển khi vệ sinh xe.

Hiện nay trên thị trường có máy rửa mini Kokoro giá chỉ hơn 2 triệu được rất nhiều người quan tâm và có phản hồi tích cực, các bạn có thể tham khảo.

Một số thông tin chia sẻ về lưu ý khi rửa xe phân khối lớn PKL, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!