Một số lưu ý khi sử dụng xe ô tô mùa dịch Corona để đảm bảo sức khỏe

Theo các nhà chuyên môn, tự bảo vệ mình trước dịch viêm phổi cấp Covid nguy hiểm là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, giữ gìn xe ô tô luôn sạch sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn phòng dịch Corona hiệu quả.  Tahico xin chia sẻ một số lưu ý khi sử dụng xe hơi mua dịch để bảo vệ sức khỏe, mọi người tham khảo.

Lưu ý sử dụng xe hơi mua dịch bệnh viêm phổi cấp

Giữ xe ô tô sạch sẽ

Nhiều người nghĩ rằng, ô tô đóng cửa cả ngày thì sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn, thì ô tô chính là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn, viruts… Bởi không gian ô tô là một không gian kín và chật hẹp, nhiều người ra vào… Cùng với đó, đây là phương tiện di chuyển nên rất dễ là “vật trung gian” để vi khuẩn tích tụ, virus lây lan từ vùng này sang vùng khác hay người này qua người khác.

Chính vì thế với những gia đình có xe hơi, nên rửa xe bằng nước rửa xe chuyên dụng một cách thường xuyên. Đồng thời lựa chọn các loại dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng để vệ sinh và khử trùng không gian trong xe. Các bộ phận như: Vô-lăng, tay nắm cửa, bệ tỳ tay và ghế ngồi, thảm sàn xe… là những nơi mà nhiều người tiếp xúc và dễ trở thành nơi tích tụ của vi khuẩn nhất cần phải vệ sinh thật cẩn thận.

Trường hợp không có thể chăm sóc xe tại nhà thì nên đưa xe đến các trung tâm rửa xe và chăm sóc xe. Đặc biệt là những xe đã đi vào vùng dịch.

phong dich mua corona

Kiểm tra, thay lọc không khi và vệ sinh hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa đảm bảo không khí lưu thông và điều tiết nhiệt độ trong xe giúp người ngồi đảm bảo đủ oxy trong quá trình chuyền. Do đó để có không khí trong xe sạch, thì cần phải có một hệ thống điều hòa sạch sẽ và hoạt động bình thường.

Theo các chuyên gia kỹ thuật ô tô chia sẻ việc kiểm tra thường xuyên, định kỳ và thay thế đúng lúc để duy trì bộ lọc sạch sẽ là rất quan trọng đối với mỗi chiếc xe và sức khỏe của chính bạn. Bên cạnh đó bạn cũng phải vệ sinh hệ thống đường ống, cửa gió với các dung dịch làm sạch được khuyến cáo sử dụng theo định kỳ để có môi trường an toàn nhất.

Bật điều hòa trên 25 độ C

Thời điểm Corona phức tạp như hiện nay, các nhà chuyên môn khuyên rằng bạn nên để nhiệt độ xe khoảng 25 độ C trở lên. Bởi virus corona sẽ suy yếu trong môi trường nhiệt trên 20 độ C, nhất là trên 25 độ C.

Thường xuyên rửa tay

Theo tài liệu hướng dẫn của ý tế,  việc rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước là hiệu quả nhất để phóng tránh việc lây lan.  Hãy rửa tay cả trước và sau khi lên xe để đảm bảo nhất.Còn đối với các tài xế lái xe kinh doanh dịch vụ cũng nên mang khẩu trang, nước rửa tay và găng tay trong thời gian này để tự bảo vệ cho bản thân và hành khách. Sau mỗi ngày, các trang phục nên được thay và giặt riêng với nước ấm, xà phòng.

Một số chia sẻ về các lưu ý khi sử dụng xe ô tô mùa dịch Corona để đảm bảo sức khỏe, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm đang HOT
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!