Máy hút bụi có hao điện không?

Máy hút bụi có hao điện không là vấn đề mà hầu hết người tiêu dùng quan tâm. Trong nội dung bài viết Tahico chia sẻ về vấn đề này mọi người cùng tham khảo nhé!

Máy hút bụi có hao điện không?

Như chúng ta biết máy hút bụi là thiết bị vệ sinh thông minh, được ứng dụng rộng rãi tại các gia đình, cơ quan, tiệm rửa xe… nhờ có dòng sản phẩm này việc vệ sinh bụi bẩn trở lên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Máy hút bụi sử dụng điện năng để hoạt động, vì thế có nhiều người khách hàng băn khoăn không biết máy hút bụi có tốn điện không?

may-hut-bui-nao-tot-1
Sử dụng máy hút bụi vệ sinh ô tô.

Theo các nhà chuyên môn, khó có thể khẳng định rằng máy hút bụi hao điện hay không không hao điện. Bởi mức độ tốn hao điện của máy phụ thuộc vào công suất tiêu thụ điện động cơ trong máy. Mỗi model sản phẩm, dòng máy hút bụi sẽ có một công xuất riêng biệt vì thế mức độ hao điện sẽ khác nhau.

Thường đối với các loại máy hút bụi cho gia đình thường có công suất từ 1000W – 1500W và đạt tối đa là 2000 W.

Còn máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng thường có công suất lớn trên 2000W, một số model được trang bị 2 -3 motor có công suất tối đa lên tới 4200W.

Tính tương đương thì máy hút bụi gia đình sử dụng từ: 1 đến 2 chữ điện trong vòng một giờ làm việc còn máy hút bụi công suất lớn sẽ tiêu hao khoảng trên 2 chữ điện trong một giờ.

Sử dụng máy hút bụi không đúng cách mới gây lãng phí điện

máy hút bụi kokoro
Hình minh họa

Do sử dụng máy hút bụi không đúng, nhiều trường hợp cho thấy thiết bị hao điện nhiều hơn thông số ghi trên máy.

Các chuyên gia khuyên rằng, mỗi lần sử dụng mọi người chịu khó kiểm tra phần lọc đã được giũ sạch. Trong trường hợp túi chứa đầy hoặc tụi lọc bị tắc, bụi sẽ lấp mất đường gió làm lực hút giảm khiến cho động cơ phải gia tăng công suất hoạt động, máy nóng gây tổn hao điện nhiều hơn.

Bên cạnh đó, khi làm việc với máy, người dùng cần kiểm tra đường gió ở đầu chổi hoặc miệng hút có bị bụi hay vật cản nào bị vướng mắc gây cản trở, tránh hút búi tóc rối, thú nhồi bông… để tránh gây kẹt đầu hút.

Thêm nữa, tránh trường hợp cho máy vận hành quá tải. Lưu ý đến thời gian sử dụng máy hút bụi từ 15 – 20 phút thì bạn phải ngưng một lần, không cho máy hoạt động liên ục bị nóng, thậm chí gây cháy động cơ.

Chú ý lắng tiếng động cơ hút có phát ra tiếng động lạ hay không.Nếu máy kêu rít hoặc tạo âm thanh lạ  khi chạy có thể là do động cơ đã gặp vấn đề, trục quay bị lỗi và mất độ bôi trơn làm ảnh hưởng đến lực hút của máy.

Lâu ngày không sửa chữa sẽ làm lực hút của máy giảm khiến công suất tiêu thụ nhiều hơn, hao điện.

Ngoài ra, phải chú ý đến tính năng làm sạch của chiếc máy hút bụi để có phương pháp sử dụng phù hợp.

Một số thông tin chia sẻ hi vọng giúp mọi người giải đáp được vấn đề băn khoăn ‘máy hút bụi có hao điện không”, hi vọng hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-14%
Original price was: 7,000,000₫.Current price is: 6,000,000₫.
-14%
Original price was: 8,000,000₫.Current price is: 6,900,000₫.
-13%
Original price was: 4,000,000₫.Current price is: 3,500,000₫.
-17%
Hết hàng
Original price was: 3,000,000₫.Current price is: 2,500,000₫.
-14%
Hết hàng
Original price was: 3,500,000₫.Current price is: 3,000,000₫.
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!