Máy khí nén 10 kg là gì? Cách máy bơm khí nén cho gara ô tô, xe máy

Máy khí nén 10 kg là gì? Cách chọn máy bơm khí nén cho Gara ô tô, xe máy? Là hai vấn đề mà trong trình tư vấn Tahico nhận thấy khách hàng đặc biệt quan tâm.  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin, các bạn cùng tham khảo.

Máy bơm hơi 10kg là gì?

Máy bơm hơi 10 kg là tên gọi xuất phát từ cách mà nhiều người phân loại máy nén khi dựa trên mức áp lực làm việc của máy, đơn vị tính đo là kg/cm2 (1 kg/cm2 ≈ 0,98 bar ≈ 14,2 psi). Điều này có nghĩa là máy bơm khí nén 10 kg sẽ có áp lực làm việc là 10 kg/cm2, 10 bar.

Tuy nhiên, theo các nhà chuyên môn chia sẻ cùng áp lực làm việc là 10 bar nhưng tùy thuộc vào từng mẫu sản phẩm, các thông số kỹ thuật khác nhau.

Máy nén khí KOKORO
Máy nén khí KOKORO 3hp có mức áp lực thấp

Cách phân loại máy nén khí theo áp lực làm việc

Từ máy nén khí 10 kg người ta cũng dựa vào đó phân chia ra máy nén khí áp suất cao và máy nén khí áp suất thấp.

  • Máy bơm khí nén áp suất thấp là loại có áp lực làm việc dưới 10kg/cm2 (dưới 10 bar), loại máy 7 kg, 8 kg…công suất khoảng 0,5 – 3HP.
  • Máy nén khí cao áp : Là loại có áp lực làm việc thường từ 10kg/cm2 trở lên…thường có dung tích bình khí nén khoảng trên 100 cho tới 500 lít và công suất khoảng 5 – 50HP.
  • Máy nén khí áp suất rất cao: Là loại có áp lực làm việc trên 300 bar).

Những lưu ý khi chọn máy nén khí cho garage ô tô, xe máy

Chọn máy phụ thuộc vào quy mô tiệm

Khi lựa chọn máy nén khí phải dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế như quy mô tiệm, các loại thiết bị trong xưởng cần khí nén, loại xe…

  • Trường hợp gara của bạn chuyên sửa chữa, bảo dưỡng xe máy hay các dòng xe ô tô nhỏ như xe 4 chỗ, 7 chỗ hay các loại xe khách thì chỉ cần chọn máy có áp lực làm việc thấp dưới 10 barlà được.
  • Nếu xưởng của bạn chuyên sửa chữa các loại xe hạng như xe tải, xe container hay các loại xe công trình khác thì chọn các mẫu máy nén khí cao áp với áp lực làm việc trên 10 bar

Bạn có thể áp dụng công thức để tạm tính công suất và lưu lượng khí cho máy nén khí như sau:
Công suất máy nén khí = Tổng công suất của tất cả các thiết bị dùng khí nén x Hệ số an toàn
Trong đó: Hệ số an toàn thường là 1,25 hoặc 1,3.

  • Lưu lượng khí nén (m3/phút) = Tổng lưu lượng của tất cả các thiết bị dùng khí nén x Hệ số tổn thất đường ống x Hệ số thời gian

Trong đó

Hệ số tổn thất đường ống thường là 1,3 nếu chiều dài ống dưới 100m và là 1,5 nếu chiều dài ống trên 100m.
Hệ số thời gian tính như sau: Nếu dùng máy trong 1,5 giờ thì hệ số thời gian là 0,5.

may-nen-khi-shark
Máy nén khí Piston

Phụ thuộc vào nhu cầu cần khí nén

Xem xét xem công việc thực hiện có cần nguồn khí sạch hay không sạch để chọn loại có dầu hoặc không có dầu cho phù hợp. Ví dụ đối với rửa xe, bơm hơi, tháo lắp các chi tiết thì sử dụng máy nén khí có dầu. Các công việc như phun sơn, làm tấm kim loại thì ưu tiên sử dụng khí nén sạch của máy bơm khí nén không dầu.

Phụ thuộc vào địa điểm

Tùy thuộc vào địa điểm có gần khu có dân cư hay không lựa chọn loại máy có hoặc không có trang bị hệ thống chống ồn.

Phụ thuộc vào tài chính

Giá máy nén khí cho gara ô tô, xe máy có thể dao động trong khoảng vài triệu cho tới vài chục triệu đồng nên bạn cần căn cứ vào điều kiện tài chính lựa chọn loại máy nén khí có các thông số kỹ thuật hợp lý nhất, tránh lãng phí.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn máy nén khí từ các thương hiệu uy tín như máy nén khí Gezmany, Kokoro.. để bảo đảm chất lượng và được bảo hành tốt nhất.

Một số thông tin chia sẻ về máy nén khí 10 kg và cách lựa chọn máy bơm khí nén cho Gara ô tô, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
-38%
Original price was: 80,000₫.Current price is: 50,000₫.
Hết hàng
Hết hàng
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!