Máy nén khí dùng dầu gì? Tiêu chí chọn dầu cho máy nén khí

Máy nén khí dùng dầu gì? Dầu máy nén khí loại nào tốt? Khi mua dầu máy nén khí độ nhợt bao nhiêu là phù hợp… là những băn khoăn thắc mắc mà khách hàng thường xuyên inbox, gọi điện về cho Tahico. Trong nội dung bài viết dưới đây, chuyên viên kỹ thuật của công ty xin giải đáp các vấn đề này, mọi người cùng tham khảo nhé.

Thông tin về dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí là một loại dầu chuyên dụng cho máy nén khí. Công dụng của nó là để bôi trơi, giảm mài mòn tạo nên sự chuyển động êm ái khi vận hành của máy. Ngoài ra, nó còn có tác dụng lấp các khoảng trống khe hở trục vít hỗ trợ cho việc nén khí trục vít và là dung môi làm máy cho trục vít.

dau-cho-may-nen-khi
Dầu cho máy nén khí

Dầu cho máy nén khí có hai loại là dầu có gốc tổng hợp và dầu có gốc khoáng.

Dầu tổng hợp là dầu tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những chất ban đầu , vì thế nó có những tính chất được định ra sẵn , có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng , không cháy , không hòa tan lẫn trong nước…

Các loại dầu nhớt gốc khoáng thường được chế biến từ dầu thô, loại dầu này có thể bôi trơn, dầu gốc khoáng được tạo bởi 2 thành phần chính là mazut và gudron mỗi thành phần này đều có công đoạn chế biến khác nhau.

Xem tất tần tật các mẫu máy nén khí rửa xe máy thông dụng – Thương hiệu độc quyền từ Tahico!

Cách chọn dầu nhớt cho máy nén khí

Khi đi chọn mua dầu cho máy nén khí, mọi người cần phải lưu ý xem máy nén khí của mình là loại nào để lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp. Thông thường mọi người có thể chọn mua theo các tiêu chí như sau

  • Mua dầu cho máy bơm khí theo khuyến cáo của nhà sản xuất và độ nhớt yêu cầu
  • Nhiệt độ vận hành của máy
  • Tính tương thích với vật liệu của máy nén khí.
  • Giá thành sản phẩm và chi phí thay dầu.
  • Môi trường nơi máy vận hành.

 Máy nén khí dùng dầu gì?

dau-cho-may-nen-khi
Dầu cho máy bơm khí nén

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy nén khí thông dụng là máy nén khí trục vít và máy nén khí Piston. Máy nén khí piston, trục vít cần sử dụng loại dầu nhớt nào?

Hiện nay, dầu nhớt cho máy nén khí thông thường có ba thông số về độ nhớt phổ biến là là ISO VG 32, ISO VG 46, ISO VG 68 .

Trong đó, đối với các máy nén khí mới sử dụng, lúc này khe hở trục vít còn ít, nên chọn loại dầu có độ nhớt loãng như ISO VG 32.

Các máy đã sử dụng lâu thì các khe hở trục vít sẽ lớn hơn nên cần chọn độ nhớt đặc hơn chúng ta nên sử dụng các loại dầu có độ nhớt cao hơn ISO VG 46 hoặc dầu có ISO VG 68. Dầu máy nén khí có độ nhớt 46 là loại dầu đang dùng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Việc thay dầu nhớt cho máy nén khí cũng rất quan trọng, cần tuân thủ theo hướng dẫn để tránh các sự cố các kỹ thuật có thể xảy ra. Cùng xem video dưới đây để thay dầu cho máy nén khí một cách chính xác nhé

Một số thông tin chia sẻ về dầu máy nén khí, hi vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!