Máy nén khí dùng để làm gì? Giới thiệu máy nén khí “hot” nhất hiện nay

Máy nén khí dùng để làm gì? Máy bơm khí nén ứng dụng trong những lĩnh vực nào? Vẫn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng còn mơ hồ về dòng thiết bị này. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin giải đáp những câu hỏi này và giới thiệu đến các bạn dòng máy nén khí “ hot” nhất trên thị trường hiện nay, mọi người cùng tham khảo.

Máy nén khí dùng để làm gì?

Máy bơm khí nén được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất, công nghiệp, đời sống của con người… Cụ thể như sau

Ứng dụng máy nén khí trong công nghiệp chế tạo

may-nen-khi-dung-de-lam-gi
Ứng dụng trong ngành chế tạo.

Máy bơm khí nén là thiết bị không thể thiếu đối với ngành công nghiệp, từ ngành công nghiệp chế tạo thực phẩm cho đến công nghiệp. Ứng dụng thường thấy là cẩu hàng, áp lực tác động lên súng phun sơn, điều, điều khiển các thiết bị tự động hóa, sản xuất các bao bì chân không ..

Trong công nghiệp nặng, máy bơm không khí tạo ra khí nén được sử dụng với các thiết bị dùng để hàn, cắt, dùng để nấu chảy kim loại, quặng… cán nóng, cán nguội…

Ứng dụng máy nén khí trong công nghiệp xây dựng và trang trí

Ứng dụng trong công nghiệp xây dựng
Ứng dụng trong công nghiệp xây dựng

Trong công nghiệp xây dựng, máy bơm khí nén tạo ra các ứng dụng truyền động cho các thiết bị như máy đập, máy khoan, máy cắt, hàn…. Bên cạnh đó dùng để thông gió trong các hầm, lò đang thi công, kết hợp với các thiết bị khác như khoan, cắt…

Ứng dụng máy nén khí trong công nghiệp xử lý nước thải

Ứng dụng trong xử lý nước thải
Ứng dụng trong xử lý nước thải

Trong quá trình xử lý nước thải khí nén có tác dụng quan trọng trong quá trình kiểm soát dòng chảy nước thải, tăng hàm lượng oxy và sự tuần hoàn trong nước. Từ đó làm thay đổi chất lượng của nước.

Khi tiến hành xử lý nước thải bằng hóa chất , máy nén khí tạo ra khí nén tác động vào việc dùng hóa chất đạt hiệu quả cao nhất.

Xem ngay: Máy nén khí rửa xe ô tô – Báo giá chuẩn, cập nhật mới nhất!

Ứng dụng trong ngành rửa xe, sửa chữa ô tô xe máy

Máy nén khí shark
Máy nén khí dùng trong các tiệm rửa xe

Trong công nghiệp sửa chữa oto, xe máy thì chúng ta thấy được máy nén khí dùng trong các cầu nâng, hạ. Dùng để truyền động trong các thiết bị bắt mở ốc, dùng làm xì khô, phun sơn, làm sạch…

Đối với các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, máy bơm khí nén sẽ được sử dụng rất nhiều trong việc rửa xe. Không khí được nén với áp suất rất cao sẽ có khả năng rửa sạch các loại bụi bẩn bám trên thân xe, xì khô xe ngay sau khi rửa xong.

Máy bơm khí giúp cho công việc rửa xe được tiến hành một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Đồng thời việc sử dụng khí nén để có thể xì khô xe còn giúp bảo vệ cho xe tốt hơn và tránh được trường hợp xe bị hoen rỉ do hơi nước bị đọng lại sau khi rửa xe.

Giới thiệu một số hãng máy bơm khí nén “ hot” hiện nay

Trên thị trường hiện nay, máy khí nén rất đa dạng, trong đó có một số thương hiệu hàng đầu các bạn có thể tham khảo máy nén khí Gezmany, Shark, Kokoro, Puma…

Máy nén khí KOKORO
Máy nén khí KOKORO

Đây là những hãng máy nén khí được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhiều, số lượng máy hàng năm bán ra rất lớn.  Máy móc bền bỉ, được kiểm định nghiêm ngặt, ít xảy ra sự cố kỹ thuật, an toàn cho người sử dụng, đáp ứng được lượng khí cho các hoạt động sản xuất, chế tạo, sửa chữa..

Máy nén khí Gezmany
Máy nén khí Gezmany

Trên đây là một số chia sẻ về máy nén khí, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn máy nén khí dùng để làm gì và lựa chọn được một số thương hiệu máy nén khí để tham khảo.

Share:
Sản phẩm liên quan
Bài viết liên quan

Nhận xét bài viết!